Nghệ An: Chủ động cho học sinh nghỉ học do rét

03:09 11/01/2021

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa có văn bản gửi các nhà trường chủ động phương án chống rét, cho học sinh nghỉ học khi thời tiết lạnh dưới 10 độ.

Nghệ An: Chủ động cho học sinh nghỉ học do rét

Nhiều nơi ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã có tuyết rơi và băng giá

Những ngày qua, một số điểm vùng cao ở Nghệ An thời tiết rất lạnh, nhiều nơi đã xuất hiện tuyết và băng giá. Trước thực tế này, Sở GD&ĐT Nghệ An đã yêu cầu các nhà trường có phương án chống rét kịp thời, bảo đảm sức khỏe cho học sinh.

Sở đề nghị các trường chủ động biện pháp phòng tránh rét cho học sinh, kiểm tra cửa phòng học, bảo đảm kín gió. Đồng thời, không tổ chức các hoạt động ngoài trời như chào cờ, thể dục giữa giờ… khi nhiệt độ xuống thấp.

Các trường cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ đối với học sinh ở bậc tiểu học và mầm non và dưới 7 độ đối với học sinh bậc THCS và THPT. Trước khi nghỉ phải kịp thời thông báo cho phụ huynh, học sinh được biết, tránh tình trạng các em vẫn đến trường khi đã cho nghỉ.

Huyện Kỳ Sơn là một trong những địa phương miền núi cao có thời tiết khắc nghiệt của tỉnh Nghệ An. Trong đó có một số xã như Tây Sơn, Na Ngoi, Mường Lống… nằm ở độ cao khoảng 1.500m so với mực nước biển.

Sáng 11/1, có 41 trường học trên địa bàn vùng sâu, vùng xa, giáp biên giới Việt – Lào của huyện Kỳ Sơn như: Na Ngoi, Nậm Càn, Mường Lống, Mường Ải, Keng Đu, Huồi Tụ, Bắc Lý… có nhiệt độ từ 1ºC đến 6ºC nên học sinh tất cả các cấp học ở vùng này được nghỉ học để tránh rét.

Tại huyện Tương Dương, cũng có 18/18 trường Mầm non, 5/19 trường Tiểu học ở các xã Yên Tĩnh, Yên Thắng, Lượng Minh, Lưu Kiền và Nhôn Mai cũng đã cho học sinh nghỉ học để tránh rét. Các trường còn lại vẫn tiến hành học bình thường nhưng vào học muộn hơn.

Tại huyện Con Cuông nhiệt độ cũng giảm xuống dưới 6 độ C, các xã vùng thấp của huyện như Môn Sơn, Bình Chuẩn chỉ 5 độ C. Nhiệt độ giảm thấp cộng với gió thổi mạnh khiến thời tiết rét buốt, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, nhất là trẻ em.

Vì vậy, sáng nay, 14 trường học bậc Mầm non hệ công lập và 1 trường hệ dân lập trên địa bàn huyện Con Cuông cũng đã cho học sinh nghỉ học để đảm bảo sức khỏe.

Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn và Tương Dương, Con Cuông, cũng đã chỉ đạo các trường thực hiện các biện pháp đảm bảo sức khỏe cho học sinh, giáo viên, đặc biệt là các trường bán trú, nội trú.

Theo baodansinh.vn

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang