Vì cộng đồng, Xã hội

Nghệ An: Bố phụ hồ, mẹ buôn đồng nát nuốt nước mắt chăm con bị bại não 14 năm

Phương Võ

Thành viên

Suốt 14 năm qua, vợ chồng chị Quế, người phụ hồ, người đi buôn đồng nát để kiếm tiền nuôi đứa con gái bị bệnh bại não và mẹ già năm nay đã ngoài 80 tuổi. Hoàn cảnh của hai vợ chồng nghèo vất vả kiếm tiền để chữa bệnh cho con được người dân xã Lưu Sơn, của huyện Đô Lương khâm phục.

Ngày nào cũng vậy, chị Trần Thị Kim Quế, thức dậy từ sớm để lo mọi công việc nhà, tranh thủ đi thu mua phế liệu về bán, rồi lại về chăm sóc đứa con gái bị bệnh bại não. Cháu Trần Thị Huyền Diệu là con gái thứ 2 của vợ chồng chị, 14 tuổi là 14 năm cháu chỉ nằm một chỗ, mọi công việc đều do chị chăm sóc. Ngoài đứa con gái bị bệnh thì mấy năm nay, bà nội của cháu tuổi cao nên ngày một ốm yếu hơn. Hoàn cảnh gia đình đã vất vả lại càng khó khăn thêm.

hoan-canh

Hàng ngày chị Quế phải chăm sóc cháu Diệu bị bại não

Cuộc sống gia đình chị Quế chỉ trông vào mấy sào ruộng, để có thêm tiền trang trải cuộc sống và chữa bệnh cho con, chồng chị phải đi phụ hồ. Thu nhập bấp bênh, con bệnh nặng kinh phí chữa bệnh không thể đủ. Thương vợ chồng chị, hàng xóm ai có phế liệu cũng để dành bán, giúp chị có thêm chút ít để nuôi con.

hoan-canh1

Vừa chăm sóc con chị Quế phải đi mua đồng nát về bán kiếm tiền nuôi con

Sinh năm 1978 ở huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, năm 1999 chị xây dựng gia đình với anh Trần Hữu Phương và sinh được 3 người con. Cháu Diệu con thứ 2, mắc căn bệnh bại não cứ 2 đến 3 tháng phải ra bệnh viện Hà Nội để chữa trị, theo các bác sỹ thì cháu phải phẫu thuật 4 lần để cấy tế bào gốc, mỗi lần như vậy chi phí hết từ 70 đến 80 triệu, nếu thành công cháu có thể ngồi dậy được. Thương con, chạy vạy vay mượn anh em, họ hàng hiện vợ chồng chị đã đưa cháu đi phẫu thuật 2 lần. Cuộc sống khó khăn, hiện vợ chồng chị không thể đủ tiền để tiếp tục chữa trị cho con.

Lịch hẹn phải đưa con đi chữa trị ở Hà Nội, những bơ gạo cuối cùng được nấu cho bữa cơm chiều cũng đã hết, nhìn con nằm liệt giường, thương con chị Quế cố nuốt nước mắt vào trong. Hoàn cảnh của gia đình chị Quế đang thực sự hết sức khó khăn, rất mong được sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm, của cộng đồng.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về chị: Trần Thị Kim Quế – Xóm Quang Trung, xã Lưu Sơn, Đô Lương – Điện thoại 01646797987.

Sỹ Bắc/Doluong.gov.vn

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Báo cho tôi