Nghệ An: Bố mẹ khóc cạn nước mắt khi con 9 tháng tuổi phải p.h.ẫ.u t.h.u.ậ.t 9 lần

06:11 14/08/2018

Hoàn cảnh hết sức thương tâm ở Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Đó là trường hợp của bé Nguyễn Gia Bảo, sinh ngày 26/10/2017, con trai của anh Nguyễn Đồng Tâm và chị Hồ Thị Lệ Thơ, trú tại xóm 1, xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Khi chị Thơ mang bầu được 7 tháng thì chị bị rò rỉ ối và phải nhập viện nằm điều trị cho tới lúc sinh. Nhưng ngay sau khi sinh con ra được một ngày tuổi thì con li bì bỏ bú, vàng da nên bố mẹ phải đưa vào Bệnh viện Nhi Nghệ An điều trị. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán Bảo mắc hai căn b.ệ.n.h là n.h.i.ễ.m t.r.ù.n.g m.á.u, n.h.i.ễ.m k.h.u.ẩ.n toàn thân và bị tắc ruột.

Sau 15 ngày điêu trị tại Bệnh viện nhi Nghệ An thì bệnh tình Bảo đã có phần thuyên giảm, lúc gia đình vừa mới vui lên vì con đỡ sắp được về nhà thì lại nhận được tin từ bác sĩ nói con bị mắc phải căn b.ệ.n.h n.ã.o úng thủy và phải chuyển ra Hà Nội để điều trị.

Chị Thơ chăm sóc con tại bệnh viện.

Khi Bảo tròn một tháng tuổi thì các bác sĩ đã tiến hành p.h.ẫ.u thuật để đặt ống dẫn lưu ngoài vì bị v.i.ê.m màng n.ã.o m.ũ. Sau đó 1 tháng nữa con tiếp tục được m.ổ n.ộ.i s.o.i nhưng không thành công, rồi 3 tuần sau con laị phải lại tiếp tục m.ổ để đặt van trong nhưng rồi 1 tháng sau con bác sĩ nói con phải p.h.ẫ.u thuật lần thứ 4 vì bị tắc dịch ở bụng.

Một thời gian sau, Bảo lại được p.h.ẫ.u t.h.u.ậ.t n.ộ.i s.o.i lần thứ 5 vì bị tắc van và lần thứ 6 vì bị tắc dưới ổ bụng. Lần thứ 7, các bác sĩ tiếp tục tiến hành p.h.ẫ.u thuật vì Bảo bị n.h.i.ễ.m t.r.ù.n.g van và m.ổ để đặt ống dẫn lưu ra ngoài, lần tứ 8 con lại m.ổ để đặt van và lần thứ 9 con lại phải m.ổ để đặt ống dẫn lưu ra ngoài.

Bảo thường xuyên khóc quấy vì đau.

Trong suốt khoảng thời gian 9 tháng nằm ở Bệnh viện Nhi Hà Nội, Bảo đã phải trãi qua 9 cuộc p.h.ẫ.u t.h.u.ậ.t lớn nhỏ. Trải qua biết bao lần lấy ven đ.a.u đ.ớ.n khi da thịt con, ven chân ven tay không bắt được thì c.h.ọ.c ven đầu ven cổ khắp người con không có chỗ nào là không có dấu vết để lại của k.i.m đ.â.m vào. Con g.à.o k.h.ó.c đ.a.u đ.ớ.n tiếng khóc của con làm t.a.n n.á.t trái tim của mẹ, của bố, của ông bà nội ngoại.

Có những hôm mẹ con đã k.h.ó.c nấc đôi bàn chân như n.g.ã q.u.ỵ khi nhìn thấy các bác sĩ lấy ven mà không lấy được cái ven nào .Ngày ngày bế con trên tay nhìn đứa con bé bỏng của mình khắp người toàn dấu k.i.m c.h.â.m, chịu biết bao đ.a.u đ.ớ.n về t.h.ể x.á.c, chị Thơ không ngừng cầu mong trời phật để con mau khỏi bệnh. Nhưng 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, rồi 4 tháng… và bây giờ đã là tháng thứ 9 cứ hi vọng nhưng rồi lại vụt tắt.

Bác sĩ điều trị cho con nói gia đình có thể đưa con qua singapore chữa trị thì có cơ hội được cứu chữa. Nhưng với đồng lương ít ỏi của bố mẹ và hoàn cảnh của gia đình kiệt quệ khi 9 tháng qua chăm sóc con ở bệnh viện thì chi phí quá cao đó gia đình không dám nghỉ tới.

Để giành lấy sự sống cho con, để con không phải chịu những đ.a.u đ.ớ.n giày vò mỗi ngày và muốn để con có một tuổi thơ yên bình như bao đứa trẻ khác, gia đình chỉ còn biết trông mong vào các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng chung tay chia sẻ.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

Số tài khoản anh Nguyễn Đồng Tâm (Bố bé Bảo): 0541000291345 Ngân hàng Vietcombank Hà Nội. 
Số điện thoại: 01676532543 hoặc 01667231764.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang