Nghệ An: Bi kịch của người đàn ông mắc bệnh hiểm nghèo và 3 đứa con thơ

10:12 25/03/2018

Tôi bước vào giường bệnh bàng hoàng nhìn anh xót xa thấy anh khóc nức nở, xin hãy giúp cho các con tui được tới trường ,lòng tôi đau như ai cắt da xé thịt nghe lời nói anh…

Một ngày đến thăm anh Nguyễn Bá Hào, sinh năm 1969, quê xóm 6, Xã Bồi Sơn, Đô Lương, hiện đang điều trị tại Nội khoa 1, phòng 2 Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, người viết đã không thể cầm lòng được trước hoàn cảnh hết sức thương tâm này.

Nhà anh Hào nghèo lắm, nhà có 4 anh em trai thì 3 anh bị bệnh và ṭai ṇạn cɦết, bố anh cũng bị ung thư trực tràng điều trị ,gia đình khánh kiệt không có điều kiện chăm sóc cũng mới qu.a đơ`i Cứ nghĩ nỗi đau vậy đã hết với anh thì vào năm 2013, trong một lần bị đau họng, anh đi khám thì được các bác sĩ thông báo mắc bệnh ung thư vòng họng, hạch di căn.

Sau khi biết tin, anh gần như suy sụp hoàn toàn. Bao nhiêu năm chăm sóc bố, cả anh và vợ làm thuê cuốc mướn, chạy vạy khắp nơi cũng không dư dả gì. Nay anh mắc bệnh, tài sản trong nhà gần như đã khánh kiệt.

Vợ chồng anh phải gửi các con cho mẹ và xóm làng để khăn gói vào viện điều trị, nhờ tình thương của các bệnh nhân xung quanh cho gì ăn nấy, ở được ít hôm lại về. Vợ chồng lại làm thuê rửa bát, làm cỏ mía lạc , chăm lo các con và thuốc thang cho anh trong suốt 5 năm qua. Giờ đây bệnh anh đã đến giai đoạt cuối, đi lại ăn uống khó khăn, không biết sống cɦết lúc nào.

Ngôi nhà bằng phên mục nát của gia đình anh giờ cũng không còn lành lặn để che nắng cho các con. Thời gian ấy anh lại có thêm cháu bé thứ 3 giờ mới 20 tháng tuổi. Anh nói như không cầm được nước mắt: “Sau khi anh m.â’t chỉ mong sao cộng đồng hãy giúp đỡ các con anh được đi học như bao đứa trẻ khác”.

Ngay lúc này, gia đình anh Hào đang rất cần sự chung tay và chia sẻ của tất cả cộng đồng. Mọi sự đóng góp xin gửi về: Anh Nguyễn Bá Hào, điều trị tại Nội khoa 1, phòng 2 Bệnh viện Ung bướu Nghệ An. Số tài khoản: 3603205195418 – Tên chủ tk: Nguyễn Bá Hào – Ngân hàng AGRIBANK chi nhánh huyện ĐôLương – SĐT: 0982193916 (chị Ngọc, vợ anh Hào).

FB Hải Jeny

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang
0
Would love your thoughts, please comment.x