Nghệ An: Bắt giữ đối ṭượng cướṗ giật tài sản của phụ nữ

09:37 25/03/2020

Chỉ trong 1 tháng, Nguyễn Đức Tú đã gây ra 8 vụ cướṗ giật tài sản với đối ṭượng được nhắm tới là những phụ nữ đi xe máy một mình vào buổi tối.

Công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Đức Tú (18 tuổi, trú tại huyện Nghi Lộc) về hành vi cướṗ giật tài sản.

Trước đó, khoảng 21h ngày 25/2, tại đường Nguyễn Trãi thuộc phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh đã xảy ra một vụ cướṗ giật tài sản. Bị hại là chị N.T.T., trú tại thành phố Vinh.

Đối tượng Nguyễn Đức Tú

Thời điểm này, chị T. đang điều khiển xe máy lưu thông trên đường thì bị một nam thanh niên đi xe máy cướṗ giật chiếc túi xách. Bên trong túi có chứa nhiều tài sản với tổng trị giá trên 50 triệu đồng. Quá trình gây án, đối ṭượng đã làm cho chị T. ngã xe và bị thương.

Nhận được thông báo, Công an thành phố Vinh xác lập Chuyên án 220X để tập trung lực lượng, khẩn trương điều tra, truy xét. Sau khi củng cố đủ chứng cứ, ngày 18/3, lực lượng chức năng đã bắt giữ Nguyễn Đức Tú.

Tại cơ quan điều tra, Tú khai nhận là thủ phạm đã trực tiếp gây ra vụ cướṗ giật. Tú còn khai trong tháng 2/2020 đã gây ra 8 vụ cướṗ giật tài sản tương tự tại địa bàn hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Đối tượng được Tú nhắm tới là những phụ nữ đi xe máy một mình vào buổi tối.

Trước đó vào năm 2016, Tú từng bị tòa tuyên án 3 năm tù treo về tội Giếṭ người và Cướṗ tài sản do hành vi hành hung bà nội để lấy tiền chơi game.

Nguồn LĐTĐ: http://laodongthudo.vn/nghe-an-bat-giu-doi-tuong-cuop-giat-tai-san-cua-phu-nu-105310.html

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang