Giáo dục

Nghệ An: 41/41 học sinh một lớp đậu Đại học thuộc top đầu cả nước

Phương Võ

Thành viên

Đó là thành tích đáng nể của lớp 12C1, Trường THPT Diễn Châu 4.

Tập thể lớp 12C1 Trường THPT Diễn Châu 4 (Ảnh: GVCN cung cấp)

Trường THPT Diễn Châu 4 đóng trên địa bàn sâu xa nhất so với trung tâm huyện, địa bàn tuyển sinh ch yếu là các em học sinh vùng bãi ngang đặc biệt khó khăn, học tập ở trường làng, không phải trường năng khiếu như vùng trung tâm huyện. Vì vậy điểm tuyển sinh đầu vào nhà trường luôn thấp nhất so với các trường công lập trong huyện và thấp hơn rất nhiều trường ở các địa phương khác. Thế nhưng những năm gần đây kết quả giảng dạy và học tập của nhà trường, đặc biệt là lớp 12C1 rất xuất sắc.

Theo thông tin từ thầy Bùi Hữu Đại, giáo viên chủ nhiệm lớp 12C1, trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, em Phạm Quốc Huy, học sinh của lớp là thí sinh đạt điểm Toán cao nhất tỉnh Nghệ An với 9.6 điểm. Đồng thời, Huy là 1 trong 6 học sinh khối B đạt trên 26,3 điểm được UBND tỉnh vinh danh sắp tới.

Cũng trong kỳ thi và xét tuyển ĐH năm nay, 41/41 học sinh của lớp 12C1 đều đậu nguyện vọng 1 vào các trường ĐH, với hầu hết là các trường tốp đầu, trong đó có: 13 em vào các Trường Sỹ quan Quân đội (3 học viện Kỹ thuật Quân sự, 1 Học viện hậu cần, 3 Sỹ quan Lục quân 1, 5 Học viện Hải quân, 1 Học viện Phòng không Không quân); 2 em ĐH Y HN, 2 em ĐH dược HN; 8 em đậu ngành CNTT thuộc các trường như Bách khoa HN, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; 5 em đậu ngành Kinh tế các trường Ngoại thương, Thương mại… và nhiều em trúng tuyển vào các Trường kỹ thuật như ĐH Xây dựng, GTVT….

Trước đó, lớp 12C1 Trường THPT Diễn Châu 4 cũng đã từng giành nhiều thành tích xuất sắc như có 3/3 em đạt Giải Nhì môn Vật lí, kết quả chung cuộc đứng thứ 2 trên 64 trường bảng A toàn tỉnh Nghệ An (chưa tính bảng B); 1 em đạt giải Nhất; 2 em đạt giải Nhì môn Hóa học chung cuộc đứng thứ 2 toàn tỉnh; 1 em đạt giải Ba, 2 em đạt giải khuyến khích môn Toán; 1 em đạt giải Ba môn Tin học trong cuộc thi HSG tỉnh.

Trong năm học 2017-2018, lớp có 2 em đạt giải Nhì cuộc thi Sáng tạo KHKT cấp tỉnh (nhà trường lần đầu có đề tài dự thi) và có 95% đạt HSG toàn diện, 100% hạnh kiểm tốt.

Với những thành tích như vậy, không chỉ mang lại niềm vui, niềm tự hào, niềm tin rất lớn cho thầy, trò và phụ huynh trong toàn huyện Diễn Châu mà còn là động lực thôi thúc học sinh ở các vùng khó khăn của tỉnh Nghệ An nói riêng và toàn quốc nói chung cố gắng và nỗ lực hơn nữa, để xứng đáng với sự kỳ vọng của đất nước.

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Báo cho tôi