Vì cộng đồng, Xã hội

Nghệ An: Nhà cháy rụi, cả gia đình 4 người sống cảnh “màn trời chiếu đất”

D. T.B

Thành viên

Dưới đống tro tàn của căn nhà bị cháy trụi, đôi mắt ngây thơ của các em vẫn còn ngấn lệ. Đó chính là trường hợp của hai em Phan Bá Vương (6 tuổi) và Phan Thị Nhã Uyên (3 tuổi) con anh Phan Bá Quế xóm Liên Bang, xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Dưới mảnh vườn quê trên sườn đồi khô hạn là những đống tro tàn và những vật dụng không còn giữ được hình dạng nguyên vẹn. Do sự cố chập điện, rạng sáng ngày 31/5/2018, toàn bộ căn nhỏ của gia đình anh Quế, chị Giang đã bị thiêu trụi, không thể cứu chữa nổi. Không bị thiệt hại về người nhưng toàn bộ những gì mà hai vợ chồng anh tích lũy được đã bị ngọn lửa đưa về với gió trời.

Gạt đi giọt nước mắt còn lăn dài trên má, anh Quế chia sẻ: “Vợ chồng tôi cũng là nông dân, quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời. Một phần cố gắng vừa nuôi các con ăn học, vừa dành dụm để dựng căn nhà trên kín, dưới bền phong khi bão gió, nắng trời. Nhưng giờ thì chỉ còn lại đống tro mà thôi”.


Cháu Phan Bá Vương con anh Quế kéo lấy vạt áo anh Bình – Bí thư đoàn xã Thanh Liên (đang giúp gia đình dọn dẹp) mếu máo: “Bác Bình ơi, áo quần sách vở Vương cháy sạch rồi…! Dừ nóng lắm, con định tắm mà chưa có đồ thay”. Lời con nhỏ ngây thơ làm lạnh sống lưng bao người lớn.

Bầu trời chiều Thanh Liên tắt dần ánh nắng, “khổ mô hơn bằng khổ cháy nhà”. Gia đình anh, hai em nhỏ ngây thơ đang cần lắm sự giúp đỡ chia sẻ và đùm bọc của mọi người để có thể dựng nên được căn nhà nhỏ giữa mùa hè khô khan và nóng nực.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: anh Phan Bá Quế xóm Liên Bang, xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Số điện thoại: 0987.028.720

Hữu Hiền – Đình Bình

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *