Giáo dục

Nghệ An: Gặp nam sinh quê nghèo học giỏi, 3 lần ‘giật giải’ Quốc gia

D. T.B

Thành viên

Nguyễn Đức Bảo sinh năm 2001 tại Xóm Minh Sơn của miền quê nghèo thuộc xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương. Hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, nhưng nhờ ý chí cùng bản chất thông minh và truyền thống hiếu học của gia đình, Đức Bảo đã gặt hái được những kỳ tích trong quá trình học tập, được bạn bè cùng trang lứa và người dân quê gọi trìu mến là “Thần đồng Minh Sơn”.

Chân dung Đức Bảo.

Bố của Đức Bảo là thầy Nguyễn Thanh Tùng, giáo viên dạy giỏi môn Toán của trường THCS Thanh Lâm. Mẹ là chị Nguyễn Thị Nguyệt, cử nhân sư phạm chưa xin được việc, hiện đang làm nghề tự do. Hoàn cảnh kinh tế còn eo hẹp nhưng Đức Bảo đã nỗ lực học tập thu được những kết quả khiến nhiều người mơ ước.

Ở cấp tiểu học, Đức Bảo đạt Giải Ba học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Anh thi qua mạng và Giải Bạc Quốc gia “Toán học tuổi thơ”. Khi còn học ở Trường THCS Thanh Lâm, Đức Bảo đạt Giải Nhì cấp Tỉnh môn Toán.

Với nền tảng vững chắc của mình, bố mẹ đã đồng ý cho Đức Bảo thi vào trường THPT Chuyên Phan Bội Châu. Với môi trường giáo dục chất lượng cao, Đức Bảo đã không phụ niềm tin của bố mẹ, thầy cô và bạn bè khi được tham gia Kỳ thi tuyển học sinh giỏi Quốc gia môn Toán năm 2018. Em đã giành giải Nhất Quốc gia môn Toán lớp 12 và được tham gia thi chọn Đội tuyển Toán quốc tế.

Căn nhà của gia đình Bảo ở Thanh Chương.

Khi được hỏi, dự định nghề nghiệp và mong muốn lớn nhất của em bây giờ là gì? Đức Bảo khiêm tốn trả lời: “Ước mơ của em là vào ngành sư phạm Toán và được đi dạy học như bố và mong muốn mẹ cũng được đi dạy như bố”.

Con đường tương lai còn dài ở phía trước với Đức Bảo, còn cần nhiều nỗ lực phấn đấu để đạt được những kết quả cao hơn, nhưng ở góc độ truyền thống, Đức Bảo đã trở thành tấm gương sáng về học tập cho tuổi trẻ noi theo, là niềm tự hào của vùng đất Thanh Chương giàu truyền thống cách mạng và hiếu học.

Diện Nguyễn

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *