Nam sinh nghèo Nghệ An bị trường Sỹ quan trả về nhập học ĐH Bách Khoa

08:01 09/11/2018

Hôm qua (8/11), Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã tiếp nhận hồ sơ và làm thủ tục nhập học cho em Quang Quốc Việt – nam sinh không đủ điều kiện nhập học Trường Sỹ quan Thông tin.

Sáng 8/11, nam sinh Quang Quốc Việt đã có mặt tại ĐH Bách khoa Hà Nội để làm thủ tục nhập học. Theo thông tin trên Zing.vn, Việt cho hay vì đến nay mới làm thủ tục nhập học nên nam sinh bắt đầu học tại trường vào học kỳ II, năm học 2018-2019. Chậm hơn bạn bè cùng khóa một học kỳ, Việt cho biết sẽ cố gắng học tập tốt để bắt kịp các bạn. Nam sinh này chọn theo học ngành Điện tử Viễn thông, đây cũng là ngành em yêu thích.

Trước đó, trong kỳ thi THPT quốc gia, Quang Quốc Việt (18 tuổi, dân tộc Thái ở Quế Phong, Nghệ An) đạt 22,35 điểm đã trúng tuyển NV1 trường Sĩ quan Thông tin (ĐH Thông tin Liên lạc) ở Khánh Hòa.

Tuy nhiên, ngày 7/9, trường Sĩ quan Thông tin có giấy trả thí sinh Quang Quốc Việt với nguyên nhân bị lao phổi, phân loại sức khỏe tuyển sinh quân sự loại 5. Sau đó, kết quả khám phúc tra cho thấy Việt không đủ chiều cao và cân nặng theo quy định. Việt cũng ra Hà Nội khám và được xác định không bị l.a.o p.h.ổ.i.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang