Giáo dục

Nam sinh Nghệ An giành học bổng “đắt giá” nhất hành tinh, gần 1 triệu USD

D. T.B

Thành viên

Đó là nam sinh Nghiêm Mạnh Cầm, học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), 1 trong 2 học sinh người Việt giành được học bổng THINK Global School năm 2018.

Chân dung em Cầm (ảnh: Báo Giáo dục thời đại)

Think Global School có trụ sở chính đặt tại New York (Mỹ) nhưng mỗi học kỳ học sinh sẽ được học tập tại một quốc gia khác nhau. Mỗi năm học ở THINK Global School, học sinh sẽ phải chi 948.000 USD (tương đương khoảng 21,8 tỷ đồng).

Các ứng viên phải trải qua 5 vòng lựa chọn khắt khe gồm bài kiểm tra toàn diện về Toán, tiếng Anh, test chỉ số IQ, EQ và các kỹ năng xã hội khác. Riêng các bài luận là đòi hỏi em phải cân nhắc, lựa chọn câu từ, thể hiện quan điểm, suy nghĩ của bản thân.

Bên cạnh đó, trong quá trình phỏng vấn, làm các bài test để nhận được học bổng, ngoài học sinh còn có cả sự tham gia của phụ huynh. Đến vòng thứ 3, thì mẹ của Cầm cũng được gọi đến phỏng vấn. Chị chia sẻ: Họ giới thiệu về trường, về chương trình mà các con sẽ theo học 3 năm, và hỏi những điều rất gần gũi.

Với việc giành suất học bổng “đắt giá” nhất hành tinh, Nghiêm Mạnh Cầm sẽ có năm đầu tiên học ở các nước như Botswanna, Ấn độ, Nhật Bản, Tây Ban Nha. Chương trình học được đánh giá ở mức độ cao, ngoài kiến thức phổ thông, các em sẽ thực hiện 4 dự án, trong đó 3 dự án nhóm và 1 dự án cá nhân.

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *