Mất nick vì game “Cuộc đời bạn màu gì” đang hot trên F.b

11:47 12/11/2018

Sau khi xuất hiện tin đồn này, nhiều người dùng F.b vô cùng hoang mang vì đã chơi và chia sẻ trò chơi này tới bạn bè mình.

Mấy ngày gần đây, vương quốc F.b bỗng dưng dậy sóng sắc màu nhờ trò chơi “Cuộc đời bạn màu gì”. Người người chơi game, nhà nhà chia sẻ khiến trò chơi này ngày càng lan toả rộng rãi.

Nhưng hôm qua, một thông tin gây s.ô’c đã khiến cộng đồng náo loạn: Trò chơi này sẽ khiến tài khoản F.b bị mất thông tin cá nhân hoặc tệ hơn là mất nick.

“Cuộc đời bạn màu gì” là một nhánh nhỏ nằm trong game OMG, được lưu hành chính thức trên F.b OMG thuộc thể loại Instant Game – được thiết kế để truy cập nhanh chóng trên nhiều nền tảng thuộc F.b Bởi vậy, nó sẽ bị kiểm soát chặt sẽ bởi các điều khoản an ninh, chính sách nền tảng của Faebook.

Theo thói quen, phần lớn người dùng đều không để ý đến những quyền hạn mà ứng dụng yêu cầu và đây chính là nguyên nhân khiến bạn bị mất cắp thông tin cá nhân. Lấy ví dụ trò chơi “Cuộc đời bạn màu gì?”, ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập vào các thông tin cá nhân, địa chỉ emai… và cả quyền gửi tin nhắn. Do đó, không loại trừ khả năng nhà phát triển có thể lợi dụng việc này để dùng tài khoản của bạn và gửi liên kết bậy bạ, spam tin nhắn đến bạn bè.

Hiện, vẫn chưa có thông tin chính thức nào về việc chơi game “Cuộc đời bạn màu gì” sẽ mất nick. Tuy nhiên, người dùng khi sử dụng ứng dụng này vẫn nên cẩn thận!

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang