Mách bạn cách phân biệt Zippo thật giả đơn giản

10:56 16/01/2021

Hiện nay, rất nhiều người thích sưu tầm Zippo. Đây là một thú chơi thể hiện thể hiện cá tính và đẳng cấp. Tuy nhiên, hiện nay, tình trạng Zippo thật giả lẫn lộn. Do đó, để tránh mất tiền nhưng không mua được sản phẩm chất lượng, người chơi cần biết cách phân biệt Zippo thật giả. Vậy cách phân biệt Zippo như thế nào?

Cách phân biệt Zippo thật giả dựa vào vỏ hộp

Phân biệt Zippo dựa vào vỏ hộp
Phân biệt Zippo dựa vào vỏ hộp

Tiêu chí đầu tiên để phân biệt Zippo xịn và giả là dựa vào vỏ hộp. Đối với những chiếc Zippo chính hãng, phần vỏ hộp được thiết kế vô cùng chắc chắn, các chữ trên vỏ hộp được in rõ nét. Trong khi đó, Zippo hàng fake thường không có được điều này. Vỏ hộp ọp ẹp, dễ bị móp méo khi vận chuyển, các chữ trên bề mặt in mờ nhạt.

Bên cạnh việc quan ṣát bề mặt ngoài vỏ hộp, bạn cũng cần quan ṣát mặt trong của vỏ hộp. Với Zippo xịn, bên trong vỏ hộp có một lớp vải nhung mềm để bảo vệ Zippo không bị trầy xước trong quá trình di chuyển. Nhưng với Zippo giả, lớp vải thường được lựa chọn một cách qua loa không có giá trị bảo vệ.

Cách phân biệt Zippo dựa vào mộc đáy

Phân biệt Zippo dựa vào mộc đáy
Phân biệt Zippo dựa vào mộc đáy

Ngoài tiêu chí vỏ hộp, phân biệt Zippo xịn giả có thể dựa vào phần mộc đáy. Đối với Zippo, phần mộc đáy có khắc tên thương hiệu và các thông tin một cách rõ ràng. Từng đường nét khắc được chau chuốt một cách tỉ mỉ để tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo từ mọi góc nhìn cho những chiếc Zippo chính hãng.

Nếu như Zippo thật được chạm khắc tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ thì đối với hàng fake không làm được điều này. Vì sản xuất hàng loạt với giá thành rẻ nên mộc đáy của Zippo được chạm khắc mờ, thông tin không rõ ràng.

Cách phân biệt Zippo thật giả dựa vào phần ruột bên trong

Phân biệt dựa vào ruột Zippo
Phân biệt dựa vào ruột Zippo

Zippo thật giả có sự khác nhau rõ rệt về phần ruột bên trong. Với Zippo chuẩn chính hãng, phần ruột được khắc dòng chữ Zippo Made in U.S.A rõ ràng. Phần đinh tán của Zippo xịn vừa vặn và được tán đều. Phần chặn xăng có dòng chữ in hoa LIFT TO FILL màu đỏ màu đỏ nổi bật. Phần bông màu trắng tinh có khả năng không ngậm xăng, phần bấc có sợi đồng màu vàng nhỏ. Phần ống vít thiết kế dạng lò xo với đường ống tròn đều với màu vàng kim.

Khách với hàng thật, Zippo fake có lớp ruột khắc chữ mờ nhạt, thông tin sai khiến cho người mua nhầm lẫn. Tay vì ghi Zippo Made in U.S.A, Zippo Made in U.S.A fake lại ghi là Made in Zippo USA. Ngoài ra, đinh tán của Zippo hàng giả không đều. Lớp bông của Zippo có ngậm xăng và phần bấc không có sợi dây đồng.

Cách phân biệt Zippo hàng thật giả dựa vào thiết kế bánh xe

Bánh xe đánɦ lửa cũng là một trong những yếu tố để phân biệt Zippo hàng thật và giả. Đối với Zippo hàng chính hãng, bánh xe của Zippo có những đường cắt chéo với rãnh sâu để khả năng đánɦ lửa được đảm bảo nhất. Nếu bạn chạm tay vào phần bánh xe sẽ có cảm giác thô ráp.

Đối với Zippo, bề mặt bánh xe cũng có những đường cắt thô ráp. Tuy nhiên, sự khác biệt của hàng thật và hàng giả là độ sâu của vết cắt. Bánh xe của những Zippo giả thường có đường cắt chéo không đều, rãnh nông. Ngoài ra, một số chiếc Zippo giả còn có bánh xe bị cắt chéo ngang.

Lưu ý, ngoài bánh xe, bạn nên để ý đến những miếng đồng phía dưới để phân biệt thật giả. Với những chiếc Zippo xịn chuẩn chính hãng miếng đồng dày dặn. Trong khi đó, hàng giả vì muốn tiết kiệm chi phí nên miếng đồng dưới bánh xe rất mỏng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách phân biệt Zippo thật giả. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn biết cách nhận biết Zippo xịn và hàng giả để có sự lựa chọn chuẩn nhất.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang