Giáo dục

Lung linh đêm tri ân của học sinh “xứ Nhút”

D. T.B

Thành viên

Đêm cuối tháng 5, tại trường THPT Thanh Chương 1 – Nghệ An đã diễn ra buổi lễ tri ân – trưởng thành của học sinh khối 12 lung linh và xúc động.

Năm học này, Trường THPT Thanh Chương 1 có 438 học sinh lớp 12 sẽ chia tay ra trường. Đêm tri ân – trưởng thành của khối học sinh 12 được tổ chức ngay giữa sân trường.

Những “hoa khôi” của khối lớp 12 rạng rỡ trong những tà áo dài truyền thống.

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi, các bạn học sinh khối 12 đã bước vào kỳ thi Quốc gia 2018, tạm biệt một thời tuổi hoa với bao kỷ niệm dấu yêu. Học sinh lớp 12 trường THPT Thanh Chương 1 đến dự lễ tri ân – trưởng thành, đồng loạt dán logo khóa học lên má, trông rất dễ thương.


Trong giờ phút chia tay xúc động, mọi người cùng nghe lời tri ân của học sinh lớp 12 , lời chúc mừng, nhắn gửi của thầy hiệu trưởng. Những ca khúc về tuổi hoa như “Mong ước kỷ niệm xưa”, “Nỗi buồn hoa phượng”… đã được cả thầy và trò cùng cất lên.

Ngày mai chia xa, sẽ nhớ mãi những ánh mắt, nụ cười của thầy cô và bạn bè thân thiết. Còn đâu những buổi đạp xe đến trường trên con đường quen thuộc, những giờ học thân thương, những trò đùa nghịch, giận hờn chỉ riêng tuổi học trò mới có…


Xa mái trường thân yêu, xin gửi lời tri ân tới thầy cô kính quý. Thầy cô mãi là những người ươm mầm tri thức, chắp cánh cho bao ước mơ chúng em được bay cao, bay xa, vươn tới những chân trời mới. Trong ảnh: Những cái ôm thân thiết tình cảm thầy trò lúc chia tay.


Trong đêm tri ân – trưởng thành, nhiều học sinh nghèo vượt khó, học sinh đạt thành tích xuất sắc sắp ra trường, đã được tặng quà động viên.

Không ít bạn học sinh 12 đã cố gắng lưu lại những phút giây đáng nhớ. Bạn Nguyễn Thị Lan Anh học sinh lớp 12K chia sẻ: “Giờ phút này, em chỉ muốn hát lên ‘nếu có ước muốn trong cuộc đời này, xin hãy ước muốn cho thời gian trở lại’, để tiếp tục được cháy bỏng với tuổi hoa, đẹp nhất đời người”.


Những gương mặt, những nụ cười thân thương sẽ còn mãi trong kỷ niệm đẹp của thời học sinh. “Có những mùa hè không hề trở lại/ Chỉ nghe tiếng ve trên cánh phượng hồng/ Trang sách cũ xa rồi xa mãi/ Ngân khúc nhạc lòng trong nỗi nhớ bâng khuâng”.


Những chiếc bóng bay muôn màu đang vút lên trong đêm tri ân như mang theo ước mơ, hoài bão của tuổi hoa tươi đẹp.

Việt Cường

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *