Lãi suất huy động ngân hàng tiếp tục có biến động mạnh

Lãi suất huy động ngân hàng tiếp tục có biến động mạnh trong ngày hôm nay khi 3 nhà băng đồng loạt điều chỉnh tăng, trong đó ABBank ghi nhận mức tăng cao nhất lên đến 1,6%/năm.
lai-suat-1715231765.jpg

Trong ngày hôm nay, ít nhất 3 ngân hàng đã thông báo tăng lãi suất huy động, trong đó ABBank ghi nhận mức tăng cao nhất lên đến 1,6%/năm, điều này đưa lãi suất của ngân hàng này lên mức 5,7%/năm cho các kỳ hạn từ 13 đến 60 tháng. Đây là mức lãi suất huy động cao nhất của ABBank sau một thời gian dài.

ABBank cũng đã điều chỉnh lên lãi suất cho các kỳ hạn khác, với sự gia tăng khác nhau từ 0,1% đến 0,6%/năm, tùy thuộc vào kỳ hạn gửi. Ví dụ, lãi suất kỳ hạn 1 tháng tăng từ 2,8% lên 3,2%/năm, trong khi kỳ hạn 6 tháng tăng từ 4,7% lên 4,8%/năm.

Bên cạnh đó, Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bac A Bank) cũng đã điều chỉnh tăng lãi suất huy động cho tất cả các kỳ hạn. Lãi suất kỳ hạn 1 đến 5 tháng tăng 0,4%/năm, trong khi các kỳ hạn 6 đến 8 tháng tăng 0,3%/năm.

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) cũng đã tham gia cuộc đua tăng lãi suất huy động bằng cách điều chỉnh lên lãi suất cho tất cả các kỳ hạn. Lãi suất kỳ hạn 1 đến 5 tháng tăng 0,2%/năm, trong khi kỳ hạn 6 đến 11 tháng tăng 0,5%/năm.

Tuy nhiên, MSB vẫn duy trì chính sách lãi suất đặc biệt lên đến 7%/năm cho khách hàng gửi tiền kỳ hạn 12 đến 13 tháng với số tiền gửi từ 500 tỷ đồng trở lên.

Trong khi đó, các ngân hàng khác như VietinBank, TPBank, VIB, GPBank, BaoViet Bank, LPBank, Nam A Bank, OceanBank, và một số ngân hàng khác vẫn giữ nguyên lãi suất huy động.

Sự tăng lãi suất này xảy ra ngay trong tuần làm việc đầu tiên của tháng 6, cho thấy sự thay đổi trong chiến lược của các ngân hàng trong việc quản lý vốn và thu hút tiền gửi.