Kịch bản “không tưởng” ở cuộc đua vô địch Nghệ Premier League – Cup Summer Vinh 2020?

10:16 27/01/2021

Với việc Phúc Lộc Linh và Yên Thành cầm chân nhau ở trận đấu bù vòng 5, cuộc đua đến ngôi vô địch Nghệ Premier League – Cup Summer Vinh 2020 sẽ phải chờ tới vòng đấu cuối cùng mới ngã mũ. Và kịch bản nào sẽ xảy ra khi có tới 6 ứng viên tham gia cuộc đua này.

Bảng xếp hạng hiện tại.

Cho tới trước vòng 9, 6 đội bóng vẫn có khả năng vô địch là Phúc Lộc Linh (15 điểm); Yên Thành, Văn Minh, Hiếu Hoa Aquahaco, Vận Tải Hùng Kiều có cùng 13 điểm và Phước An (12 điểm). Với khoảng cách điểm số sít sao, cuộc đua năm nay hứa hẹn sẽ diễn ra cực kì khó đoán với nhiều bất ngờ hoàn toàn có thể xảy ra.

Ở lượt trận cuối cùng, chỉ có hai trong số 6 đội bóng tham dự cuộc đua vô địch là Phước An và Vận Tải Hùng Kiều đối đầu nhau. Trong khi đó, các đội bóng còn lại đều gặp những đội bóng ở nhóm dưới.

Vậy những kịch bản “khó tin” nào có thể xảy ra ở cuộc đua tới ngôi vô địch Nghệ Premier League – Cup Summer Vinh năm nay?

Phúc Lộc Linh sẽ lên ngôi vô địch?

Phúc Lộc Linh là đội nắm thế chủ động và nắm quyền tự quyết trong cuộc đua đến ngôi vô địch so với các đối thủ. Với 2 điểm nhiều hơn đội đứng thứ hai, đội bóng này chỉ cần thắng Dibao Quang Minh là chính thức xưng vương, mà không cần quan tâm đến kết quả của các trận đấu khác.

Tuy nhiên, nếu Văn Bình cùng các đồng đội chỉ có một kết quả hoà, trong khi các đội bóng xếp sau đều giành chiến thắng thì một kịch bản ‘không tưởng’ là có tới 5 đội bóng cùng kết thúc mùa giải với 16 điểm. Và khi đó, để xác định được đội vô địch cần xét đến yếu tố đối đầu trực tiếp giữa các đội.

Theo thống kê, Phúc Lộc Linh đã được 5 điểm sau các cuộc chạm trán với Yên Thành, Văn Minh, Hiếu Hoa Aquahaco và Vận Tải Hùng Kiều. Trong khi đó, điểm số mà các đội Yên Thành, Văn Minh, Hiếu Hoa Aquahaco và Vận Tải Hùng Kiều giành được khi đối đầu với các đội còn lại lần lượt là 6 điểm, 3 điểm, 3 điểm, và 7 điểm. Như vậy, Vận Tải Hùng Kiều là đội có lợi thế nếu kịch bản này xảy ra.

Một kịch bản “như mơ” nhưng vẫn không thể không có khả năng xuất hiện trong ngày hạ màn Nghệ Premier League – Cup Summer Vinh 2020 là đội bóng đang đứng đầu bảng xếp hạng Phúc Lộc Linh thua, trong khi các đội còn lại trong top 5 không thắng và đội đứng thứ 6 là Phước An có được 3 điểm. Khi đó, Phước An sẽ có 15 điểm như Phúc Lộc Linh và hai đội cũng có hệ số đối đầu như nhau.

Nếu điều kiện cần là Phúc Lộc Linh thua đã có, Phước An sẽ cần điều kiện đủ là thắng đối thủ ở vòng đấu cuối cùng với cách biệt ít nhất 2 bàn, đội bóng này sẽ lên ngôi vô địch.


Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang