Khoe ƙiếm 180 triệu/tháng, Dương Minh Tuyền bị khóa kênh Youtube

02:23 04/04/2019

Sau khi kênh Khá Bảnh bị xóa, ngày 4/4, YouTube đóng cửa kênh của Dương Minh Tuyền.

Sáng 4/4, người dùng đã không thể truy cập đến kênh Youtube của Dương Minh Tuyền và khi truy cập vào đường dẫn đến tài khoản này sẽ thấy một thông báo của Google: “Tài khoản này đã bị chấm dứt do vi phạm nhiều lần hoặc vi phạm nghiêm trọng chính sách của YouTube về bạo lực”.

Kênh Youtube của Dương Minh Tuyền ƙiếm hàng trăm triệu/tháng.

Với động thái này, được xem là nỗ lực rất lớn của Youtube trong việc làm sạch nội dung không tốt cho giới trẻ tại Việt Nam. Đây cũng thể hiện những cam kết của Google mới đây khi phát ngôn về các sự việc liên quan đến các kênh Youtube giang hồ: “Gần đây, chúng tôi đối mặt với các hành vi tiêu cực của một số Youtuber làm tổn hại đến danh tiếng chung của cộng đồng nhà sáng tạo nội dung trong mắt các nhà quảng cáo, ngành công nghiệp truyền thông và quan trọng nhất là công chúng.

Đối với những hành vi này, chúng tôi cam kết thắt chặt các chính sách của YouTube và sẽ thông tin một cách nhanh chóng và minh bạch hơn. Chúng tôi đã ban hành các biện pháp xử lý mới đối với những trường hợp cá biệt khi hành vi tiêu cực của một nhà sáng tạo làm ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng”.

Trước thời điểm bị xóa, kênh YouTube của Dương Minh Tuyền có hơn 500.000 người đăng ký. Các video có nội dung nói tục, đánɦ nhau, hăm dọa… vẫn được YouTube bật tính năng ƙiếm tiền. Trong một video trước đây, Dương Minh Tuyền khoe mỗi tháng ƙiếm hơn 180 triệu tiền quảng cáo YouTube.

Trước đó, ngày 2/4, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) cho biết đã chính thức gửi yêu cầu tới nhà cung cấp dịch vụ YouTube đề nghị khóa, hạ kênh YouTube của Khá Bảnh. Nguyên nhân là kênh YouTube của Khá Bảnh có chứa những nội dung gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng xã hội.

Một ngày sau yêu cầu trên, YouTube đã khóa kênh của Khá Bảnh. Về phía F.b không có động thái nào với các kênh phân phối nội dung của nhân vật này.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang