Khá Bảnh có thể bị phạt lên đến 10 năm tù?

05:28 02/04/2019

Với hành vi đánɦ bạc của mình, Ngô Bá Khá đứng trước án phạt nặng.

Khá Bảnh ở trụ sở công an. 

Trong đêm 1.4, cảnh ṣát phối hợp cùng chính quyền địa phương đã khám nhà Ngô Bá Khá ở thị xã Từ Sơn, thu “một số giấy tờ liên quan hoạt động vay mượn tín dụng đen và lô đề”.

Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đang mở rộng điều tra đường dây cờ bạc có sự tham gia của Khá Bảnh. Tính đến sáng 2.4, Cơ quan điều tra đã bắt 4 người tham gia đường dây cờ bạc này.

Trao đổi với Zing.vn, luật sư Hoàng Trọng Giáp (Công ty luật Hoàng Sa) cho biết theo quy định tại khoản 1 Điều 322 Bộ luật hình sự 2015, người nào tổ chức cho 10 người đánɦ bạc trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đánɦ bạc trị giá 5 triệu đồng trở lên hoặc tổ chức 2 chiếu bạc trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đánɦ bạc trị giá 5 triệu đồng trở lên; thì bị phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 300 triệu đồng hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

Ngoài ra mức án trên cũng có thể áp dụng nếu Khá có tổ chức nơi cầm cố tài sản cho người tham gia đánɦ bạc, có lắp đặt trang thiết bị phục vụ cho việc đánɦ bạc hoặc phân công người canh gác, người phục vụ khi đánɦ bạc, sắp đặt lối thoát khi bị vây bắt, sử dụng phương tiện để trợ giúp cho việc đánɦ bạc.

Luật sư Giáp chia sẻ, theo điểm b khoản 2 Điều 322 nếu Khá thu lời bất chính 50 triệu trở lên, mức phạt có thể lên đến 10 năm tù.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang