“Iran mạnh nhất châu Á, nhưng ĐTVN sẽ vượt qua thử thách”

05:56 12/01/2019

Phát biểu trước trận đấu với Iran trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 tại VCK Asian Cup 2019, HLV Park Hang-seo và tiền vệ Nguyễn Quang Hải của ĐTVN đã rất tự tin.

“Về mặt kỹ thuật rõ ràng chúng tôi bị đánɦ giá yếu hơn nhiều so với Iran. Nhưng mọi HLV khi chuẩn bị cho một trận đấu đều hướng đến mục tiêu chiến thắng. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để giành được kết quả tốt trong trận đấu ngày mai.

Iran thực sự rất mạnh cả về kỹ thuật, chiến thuật lẫn thể hình, thể lực. HLV trưởng của họ cũng đã có 10 năm làm việc cùng đội bóng nên chắc chắn sẽ có sự chuẩn bị rất tốt về chiến thuật. Trận đấu ngày mai sẽ là trận đấu rất khó khăn đối với ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng sức trẻ cùng với sự tập trung và tinh thần quyết tâm, chúng tôi sẽ vượt qua thử thách.

Dù chỉ có một cơ hội, chúng tôi cũng sẽ cố gắng nắm bắt và nỗ lực với tất cả khả năng của mình”, HLV Park Hang-seo chia sẻ – theo VFF.

Quang Hải và HLV Park Hang-seo tham gia họp báo trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

Nói về HLV Carlos Queiroz, ông Park đánɦ giá rất cao người đồng nghiệp: “Tôi được biết ông ấy là người rất thông minh và tài năng. Khi còn là cầu thủ và làm HLV tại Hàn Quốc, tôi đã nhiều lần chạm trán Iran nên hiểu khá rõ về lối chơi của đội bóng này. Ngày mai, chúng tôi sẽ phải đấu với đội bóng mạnh nhất châu Á vào thời điểm này”.

Trong khi đó, tuyển thủ Nguyễn Quang Hải cũng thể hiện quyết tâm sẽ vượt qua chướng ngại vật mang tên Iran: “Asian Cup là giải đấu tầm châu Á, đẳng cấp khác hẳn so với giải U23 bởi đây là sân chơi của cấp đội tuyển quốc gia, đòi hỏi chúng tôi phải nỗ lực và tập trung hơn gấp bội. Các nhân tôi cũng như các anh em trong đội đều đang có tinh thần thoải mái và cố gắng để có sự chuẩn bị tốt. Hi vọng đội tuyển sẽ đạt được kết quả tốt trước Iran”.

“Bản thân tôi đã thi đấu rất nhiều trận đấu với các đối thủ có thể hình cao to vượt trội, nên đây không phải là vấn đề gây trở ngại. Tôi nghĩ rằng, điều quan trọng là chúng tôi phải phát huy các điểm mạnh của mình để hướng đến kết quả tốt nhất”, theo VFF.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Iran sẽ diễn ra vào 15h00 giờ địa phương (18h00 giờ VN) chiều mai (12/1) trên SVĐ Al Nahyan, Abu Dhabi.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang