Hội CĐV Hà Tĩnh chính thức được công nhận, khiến fan SLNA ngậm ngùi!

04:02 11/01/2019

Mới đây, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định công nhận Hội CĐV Hà Tĩnh.

Vào ngày 9/1 vừa qua, UBND tỉnh đã ra quyết định cho phép thành lập Hội cổ động viên bóng đá Hà Tĩnh.

Quyết định công nhận Hội CĐV bóng đá Hà Tĩnh. 

Quyết định ghi rõ: Theo đó, Hội CĐV bóng đá Hà Tĩnh là tổ chức xã hội, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được UBND tỉnh phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch và các sở, ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội.

Hội CĐV bóng đá Hà Tĩnh có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự đảm bảo kinh phí, trụ sở, phương tiện và các điều kiện hoạt động. Quyết định trên có hiệu lực từ ngày ban hành.

Trong khi đó, Hội CĐV SLNA đến nay đã tồn tại gần 20 năm, là một trong những Hội CĐV có lực lượng đông đảo nhất ở V-League lại chưa được công nhận chính thức, mà chỉ dừng lại ở danh xưng.

Việc không được công nhận Hội CĐV chính thức ảnh hưởng khá nhiều đến việc kêu gọi tài trợ, vì không chính danh nên các doanh nghiệp chỉ đang hỗ trợ Hội CĐV SLNA theo dạng “xin – cho” nhỏ nhặt “tiền mặt trao ngay” không có chứng từ, xác nhận nào.

Gần 20 năm qua, Hội CĐV SLNA chỉ là danh xưng, không được công nhận chính thức về pháp lý.

Thế mới dẫn đến câu chuyện giữa nhà tài trợ cũ Ngân hàng Bắc Á và Hội CĐV SLNA, khi hàng năm Bắc Á đều có một khoản ngân sách lên đến vài trăm triệu dành riêng cho Hội CĐV. Tuy nhiên, vì nhiều vướng mắc về thủ tục hành chính nên số tiền trên không thể giải ngân đầy đủ, khiến hoạt động Hội nhiều năm qua không có sự khởi sắc.

Hội CĐV Hà Tĩnh tuy còn đang non trẻ và vừa đi vào hoạt động khoảng 1 tháng trở lại đây nhưng sự bài bản trong tổ chức đã hình thành rõ rệt, chắc chắn trong tương lai sẽ là “đối trọng” lớn với Hội CĐV SLNA ở sân chơi cao nhất V-League. Khi mới đây, đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã quyết tâm thăng hạng mùa giải 2019.

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang