Nghệ An, Xã hội

Hiếm gặp: Sản phụ Nghệ An sinh 3 tự nhiên ‘mẹ tròn con vuông’

D. T.B

Thành viên

Ngày 6/6/2018, khoa Sản Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết vừa đỡ đẻ thành công cho một trường hợp mang tam thai tự nhiên rất hiếm gặp.

Niềm vui của Ekip bác sỹ sau ca đỡ đẻ tam thai “Mẹ tròn con vuông”

Sản phụ Đoàn T.T.H (23 tuổi) quê ở xã Quỳnh Lâm, Quỳnh Lưu, Nghệ An nhập viện trong tình trạng đau bụng chuyển dạ sinh. Sau khi thăm khám, xác định sản phụ H nằm trong nhóm thai kì nguy cơ cao cho cả mẹ và con do sản phụ mang tam thai 35 tuần con so. Sau khi thăm khám xác định sức khỏe mẹ tốt, tử cung mở gần hết, thuận lợi, cân nặng của các bé không quá lớn, nên các bác sỹ quyết định cho sản phụ sinh tự nhiên.

Ekip Bác sỹ đã phối hợp sẵn sàng với các bác sĩ chuyên khoa gồm: Sản phụ khoa, Sơ sinh… để có kế hoạch can thiệp một cách nhanh chóng, tích cực với đầy đủ phương tiện hồi sức cho mẹ và con. Ca đỡ đẻ “mẹ tròn con vuông” với sự chào đời của 3 bé xinh xắn: 2 bé gái với cân nặng lần lượt là 1200gram, 1500gram và 1 bé trai có cân nặng 1500gram trong niềm hạnh phúc vỡ òa của gia đình sản phụ H. và các bác sỹ.

Sau sinh, 3 bé được tiếp xúc da kề da với mẹ và kẹp dây rốn muộn. Hiện tại, tình hình sức khỏe của mẹ và 3 bé ổn định. Cả 3 bé da hồng hào, khóc to, thở đều tự nhiên không cần hỗ trợ, phản xạ bú tốt. Hiện tại, 3 bé đang được chăm sóc đặc biệt ở khoa Sơ sinh để đảm bảo sức khỏe sau sinh.

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *