Hành xử thiếu nhân văn, trường mầm non ABC TP Vinh nhận “mưa rating” 1 sao

07:00 10/04/2019

Không hài lòng cách hành xử của trường mầm non tư thục ABC TP Vinh, cộng đồng mạng thả “Mưa rating” 1 sao.

Sự việc bắt nguồn từ trang Page Nghệ An vào ngày (9/4) đã đăng tải một đoạn video về việc gia đình một học sinh bức xúc khi bị trường mầm non tư tục ABC TP Vinh ra thông báo ngừng học, với lý do: Chưa thanh toán tiền học phí từ tháng 2/2018 đến tháng 4/2019, với tổng tiền 39,8 triệu đồng.

Sau một ngày đăng tải trên Page Nghệ An đã có hơn 750.000 lượt xem (Video: Tại đây)

Trước nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng, trường mầm non ABC (Phường Lê Lợi, TP Vinh) đã lên tiếng làm báo cáo sự việc gửi UBND Phường Lê Lợi và Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vinh.

Trong đó, có giải thích:”Nhà trường được biết bố, mẹ cháu Th. đã ly hôn, Th. ở với bố, hàng ngày cháu được bố đưa đón, trong hoàn cảnh của cháu như vậy nhà trường rất thông cảm và cưu mang cháu trong thời gian từ đó đến nay”.

Bố bé Th. phản bác việc trường mầm non ABC nói “cưu mang” bé Th. nên cho nợ 14 tháng học phí.

Nhưng anh Trung bố bé Th. lại tiết lộ, giữa anh Trung và con trai của chủ Trường Mầm non ABC có khoản nợ 40 triệu đồng, hai bên giao ước sẽ trừ dần vào tiền học của bé Th. tại trường này. Số tiền học của cháu từ tháng 2/2018 đến tháng 4/2019 như thông báo của nhà trường là 39.850.000, coi như đã xí xóa xong số nợ cá nhân giữa hai bên.

Sau những lùm xùm, gia đình đã trình ra sổ liên lạc chứng minh đã đóng tiền, có chữ ký kế toán rõ ràng. Bất ngờ chủ trường mầm non ABC nói trên truyền thông rằng:”Hình ảnh mà gia đình đưa ra có dấu đã thu tiền đó là lỗi nghiệp vụ của kế toán. Bố cháu bé đến đe ḍọa nên kế toán đóng dấu đã thu tiền nhưng sau đó thì bố cháu bé không nạp tiền vào”. 

Trường mầm non ABC bị cộng đồng đổi tên.

Một lần nữa cộng đồng và gia đình bé Th. không hài lòng cách giải trình trên, dẫn đến việc nhận “Mưa rating” 1 sao trên google. Không những thế, cộng đồng mạng còn đổi tên trường và phản hồi không tốt trong Page trường mầm non ABC, khiến trường đã phải khóa FB “tránh bão” tạm thời.

Trang F.b của trường mầm non ABC cũng đã không thể truy cập.

Hàng loạt vote 1 sao từ cộng đồng mạng với trường mầm non ABC.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang