Hai học sinh Nghệ An nhặt được ví tiền gần 9 triệu đồng, tìm trả cho người đánɦ mất

02:15 24/03/2018

Trên đường đi làm hồ sơ để chuẩn bị thi tốt nghiệp, 2 học sinh của Trường THPT Yên Thành 2 (Nghệ An) đã nhặt được chiếc ví có gần 9 triệu đồng. Sau đó đã tìm người đánɦ mất để trả lại.

Hành động đẹp của em Dương  Thị Bình và Nguyễn Thị Vân được BGH nhà trường đánɦ giá rất cao.

Ngày 23/3, thầy Nguyễn Văn Thành – Hiệu trưởng Trường THPT Yên Thành 2, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, vào ngày 20/3 vừa qua, hai em Dương Thị Bình và Nguyễn Thị Vân (học sinh lớp 12A9) đang đi trên đường thì nhặt được chiếc ví trong đó có 8.869.000 đồng. Sau đó, cả hai em mang số tiền lên Công an xã Đồng Thành để nhờ công an tìm và trao trả ví cho chủ nhân.

“Việc hai em học sinh của trường nhặt được tiền trả lại cho người đánɦ rơi là hành động đẹp và nhân văn.

Sáng thứ 2 tuần tới nhà trường sẽ tổ chức chào cờ và tuyên dương 2 em học sinh có hành động tốt. Đây là hành động cần được nhân rộng và nhà trường sẽ phát động phong trào để các em có tình thương yêu, không ham của cải của người khác, tạo cho các em lối sống lành mạnh” – thầy Thành chia sẻ.

Trước đó, vào chiều thứ 3, ngày 20/3, hai em Vân và Bình (cùng trú tại xóm Đồng Xuân, xã Đồng Thành, huyện Yên Thành) trên đường đi từ nhà qua UBND xã Đồng Thành để làm hồ sơ chuẩn bị thi THPT quốc gia. Trên đường đi, 2 em thấy một nam thanh niên chạy xe máy rất nhanh trên đường.

Khi nam thanh niên đi qua đoạn đường xóm Đồng Xuân thì vô tình chiếc ví để trong túi quần sau rơi ra. Thấy vậy, hai em Vân và Bình đã gọi nam thanh niên nhưng do người này chạy xe nhanh nên không nghe thấy.

Sau khi nhặt được chiếc ví trên của nam thanh niên, 2 em đã đưa đến Công an xã Đồng Thành để trình báo, nhờ lực lượng chức năng thông báo để trả lại cho chủ nhân.

Sau đó, Công an xã Đồng Thành đã tìm được chủ nhân và bàn giao số tiền 8.869.000 đồng cho anh Nguyễn Văn Giáp (trú ở xã Quang Thành, huyện Yên Thành).

Anh Giáp cảm kích: “Trên đường đi từ nhà xuống Thị trấn Yên Thành, tôi có đánɦ rơi chiếc ví nhưng không biết rơi ở đâu, may mà có 2 em Bình và Vân nhặt được. Tôi đã nhận lại đủ số tiền đánɦ rơi và vô cùng cảm ơn hai em và công an xã Đồng Thành”.

Em Nguyễn Thị Vân cho biết: “Sau khi nhặt được chúng em đưa đến công an xã để nhờ tìm ƙiếm người bị đánɦ rơi. Chúng em thấy đây là việc cũng bình thường thôi ạ”.

Được biết, hoàn cảnh gia đình hai em Vân và Bình cũng không khá giả. Mặc dù cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn nhưng các em luôn cố gắng nỗ lực vươn lên trong học tập. Việc làm của hai em đã được nhà trường đánɦ giá rất cao.

Infonet.vn

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang
0
Would love your thoughts, please comment.x