Hải Dương phát hiện 1 trường hợp dương tính với C0VlD-l9, lịch trình đi lại phức tạp

03:15 07/08/2020

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hải Dương vừa đưa ra thông báo về một trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 trên địa bàn.

hai duong phat hien 1 truong hop duong tinh voi covid 19 lich trinh di lai phuc tap

Hải Dương phát hiện 1 trường hợp dương tính với COVID-19

Theo thông tin của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, kết quả xét nghiệm của ông N.M.Đ (45 tuổi, địa chỉ thường trú tại chung cư Vocoland, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 22/7, người này bay từ Cam Ranh ra Hà Nội. Sau đó ngày 24/7 cùng vợ con đi ăn ở quận Hà Đông (Hà Nội). Ngày 25/7, gia đình ông đi tàu hỏa xuống Hải Phòng rồi ra Cát Bà du lịch.

Ngày 27/7, ông N.M.Đ cùng gia đình bay về Cam Ranh. Ngày 30/7, ông N.M.Đ lại bay ra Hà Nội dự hội nghị.

12h20 phút ngày 5/8, ông N.M.Đ vào khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương với triệu trứng ho, sốt cao. Tại đây, bệnh nhân được thực hiện khám, xét nghiệm theo đúng quy trình nghi nhiễm virus SARS-CoV-2.

Đến 17h30 phút ngày 6/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

hai duong phat hien 1 truong hop duong tinh voi covid 19 lich trinh di lai phuc tap

Cơ quan chức năng khử trùng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương – Ảnh: Thế Anh

Quá trình khai thác dịch tễ cho thấy bệnh nhân có lịch trình di chuyển khá phức tạp, qua nhiều địa phương. Riêng ngày 5/8 bệnh nhân di chuyển từ Hà Nội về quê ở huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương bằng xe dịch vụ của nhà xe Đức Hiếu, phường Ngọc Châu qua địa bàn thành phố Hải Dương. Do có triệu chứng ho, sốt nên được tư vấn vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương để khám.

Hiện bệnh nhân đã được cách ly y tế tập trung, điều trị tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Qua truy vết, đã xác định cùng chuyến xe với bệnh nhân ngày 5/8 có 1 lái xe và 3 khách đi chung chuyến, hiện đã được đưa đi cách ly theo quy định.

Ngay trong tối 6/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hải Dương đã tổ chức họp khẩn, yêu cầu các phường, xã kích hoạt lại hệ thống phòng chống dịch C0VID-l9; nhanh chóng xác định các trường hợp F1, F2 để yêu cầu những người tiếp xúc với bệnh nhân đi cách ly theo quy định, đồng thời cho kiểm tra nhanh, khai báo y tế đối với các trường hợp liên quan để có các biện pháp tiếp theo.

Hiện tại đội ngũ y tế đã khoanh vùng, cách ly và khử khuẩn khu vực nghi ngờ, vận động những người thân và gia đình của các trường hợp có liên quan khai báo y tế sớm.

Theo tinh thần của cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hải Dương, từ 5h00 ngày 7/8/2020, yêu cầu đóng cửa toàn bộ các quán massage, karaoke, quán bar, vũ trường, game trên địa bàn thành phố.

Theo cuocsongantoan.vn

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang