Hà Tĩnh: Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm nCoV trên địa bàn toàn thành phố

08:36 08/06/2021

Trước tình hình dịch bệnh do COVID-19 diễn biến phức tạp khó lường trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Để chủ động, kịp thời các phương án truy vết, bao vây, dập tắt nguồn lây. Sở Y tế Hà Tĩnh đã có công văn số 1852/SYT-NVY ngày 08/6/2021 về việc khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, sở Y tế đề nghị các đơn vị phối hợp, chỉ đạo thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho tất cả các hộ gia đình trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Mỗi hộ gia đình lấy mẫu xét nghiệm 01 người có tiền sử tiếp xúc nhiều hơn các thành viên khác trong gia đình. Dự kiến có 125 điểm lấy mẫu xét nghiệm, mỗi điểm có 03 – 04 cán bộ y tế.

Lực lượng y tế lấy mẫu cộng đồng cho người dân trên địa bàn thành phố

Sở Y tế đề nghị UBND Thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường phối hợp với các đơn vị liên quan, khẩn trương bố trí địa điểm lấy mẫu theo từng Tổ dân phố, khu dân cư; bảo đảm các điều kiện lấy mẫu; sắp xếp thời gian cho từng Tổ liên gia để đảm bảo giãn cách khi lấy mẫu; cử cán bộ địa phương phối hợp với trung tâm y tế, phòng y tế để hướng dẫn địa điểm lấy mẫu, dẫn đường cho nhân viên y tế đến địa điểm lấy mẫu xét nghiệm.

Tính đến tối nay (8/6), Hà Tĩnh đã ghi nhận tổng cộng 13 bệnh nhân. Trong đó, có 506/539 F1 của 10 ca bệnh ghi nhận đến sáng (8/6) đã có kết quả âm tính lần 1.

Ngành y tế và các địa phương cũng đã xác định được 4.990 trường hợp F2 của các ca bệnh.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang