Hà Tĩnh: Có bệnh nhân dương tính C0VlD-l9 đầu tiên

06:19 26/03/2020

Lực lượng chức năng Hà Tĩnh triển khai mọi công tác phòng dịch Covid - 19.

Lực lượng chức năng Hà Tĩnh triển khai mọi công tác phòng dịch Covid – 19.

Bệnh nhân dương tính với Covid – 19 là Nguyễn Thị H. (Nghi Thiết, Nghi Lộc, Nghệ An) hiện đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Đây là ca nhiễm đầu tiên tại địa bàn này.

Được biết, trước khi về nước, công dân người Nghệ An có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân thứ 122 người Hà Tĩnh (hiện đang điều trị, cách ly tại Đà Nẵng).

Tối 23/3, ngay sau khi rà soát, ngành chuyên môn đã tiến hành đưa công dân quê Nghi Lộc và 14 người có tiếp xúc gần với người này về cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Đến chiều tối nay (25/3), theo thông tin từ Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh Nguyễn Lương Tâm, bệnh nhân này được xác định đã nhiễm virus Covid-19. Hiện sức khỏe đang bình thường.

Ngành chức năng Hà Tĩnh đang khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ cần thiết trong tình hình đã có trường hợp nhiễm dịch bệnh trên địa bàn.

Trước đó, Bộ Y tế công bố ca mắc Covid – 19 thứ 122 tại Việt Nam là bệnh nhân nữ (24 tuổi, quê Can Lộc, Hà Tĩnh). Bệnh nhân là nhân viên quán ṛượu tại Bangkok – Thái Lan, có tiếp xúc với nhiều người không đeo khẩu trang.

Theo khai báo, ngày 17/3, bệnh nhân có đến quán bar ở Bangkok thăm bạn quê Nghi Lộc (Nghệ An) hiện đang được cách ly tại Hương Sơn – Hà Tĩnh.

Hiện bệnh nhân 122 đang được cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng – Quân khu V, sau khi đặt chân xuống sân bay Đà Nẵng. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả xét nghiệm dương tính Covid – 19.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang