Gặp người đặt “viên gạch đầu tiên” tại phố di động ĐH Vinh

04:45 28/10/2018

Khánh Hưng Mobile – Là một trong những đơn vị tiên phong trên tuyến phố di động ở khu ĐH Vinh, đến nay đã tròn 13 năm tuổi.

Tôi gặp anh Nguyễn Xuân Sơn (SN 1977, quê Hưng Nguyên, Nghệ An) ở một quán cafe TP Vinh. Ấn tượng của tôi ban đầu về anh là sự thân thiện, gần gũi và đỉnh đạc đúng nghĩa của một doanh nhân kinh doanh điện thoại di động thành đạt được nhiều người biết tại Nghệ An – Hà Tĩnh với thương hiệu Khánh Hưng Mobile, đã có 13 năm trong nghề.

5 năm kinh doanh không lợi nhuận!

Với một doanh nghiệp, 13 năm một chặng đường không phải là con số quá ấn tượng. Song, với ngành nghề di động của Việt Nam chỉ mới có lịch sử hơn 20 năm, khi đó mạng di động đầu tiên của Việt Nam – MobiFone khởi thủy chỉ có một tổng đài dung lượng 2.000 số với 7 trạm BTS tại Hà Nội với những chiếc máy điện thoại đầu tiên mệnh danh là cục gạch di động với giá đến cả nghìn USD thì con số 13 tuổi thực sự là rất đáng trân trọng, đặc biệt ở thị trường chưa sôi động như Nghệ An – Hà Tĩnh.

Anh Nguyễn Xuân Sơn (mang kính) chủ của Khánh Hưng Mobile.

Anh Sơn chia sẻ:”Năm 2005, tôi mở cửa hàng điện thoại Khánh Hưng Mobile đầu tiên ở đường Bạch Liêu, TP Vinh. Những ngày đầu thực sự là rất áp lực và khó khăn, bởi nhu cầu về thiết bị di động không có nhiều như bây giờ. Lúc ấy, chúng tôi còn gặp thêm một vấn đề nan giải chung ở Nghệ An là thiếu những kỹ thuật viên có tay nghề để test máy, nên rủi ro mình phải chịu vì uy tín cửa hàng. Vào thời điểm đó, chúng tôi đã phải đối diện với 5 năm kinh doanh gần như không có lợi nhuận”.

Cho tới những năm 2011, theo Công ty Nghiên cứu thị trường IDC công bố đó là năm mà Smartphone “bùng nổ” tại thị trường Việt Nam tăng 75% so với quý trước. Điều ấy giúp cho Khánh Hưng Mobile trỗi dậy mạnh mẽ và chính thức bước qua giai đoạn khủng hoảng.

 

Hiện tại Khánh Hưng Mobile có 2 cơ sở tại Nghệ An và Hà Tĩnh.

Khi vừa chạm tới một giai đoạn thịnh vượng, 2 vợ chồng tôi quyết định đầu tư thêm một cửa hàng ở ngay cổng chính Đại Học Vinh. Nhưng bi kịch thay, một số vốn rất lớn được đầu tư vào đó đã mất trắng sau 4 tháng dồn tâm huyết thực hiện. Vì mảnh đất của anh chị thuê bị thu hồi giải tỏa.

Cay đắng khi mất trắng vốn đầu tư đổ vào cơ sở 2 nhưng đã không hạ gục được Khánh Hưng Mobile. Đó chỉ là một thử thách, một nốt trầm ngoài ý muốn mà thôi, khi ngay sau đó Khánh Hưng Mobile đã có một quyết định mang tính bước ngoặt!

Đặt “viên gạch” tạo nên phố di động ở khu ĐH Vinh

Thất bại chỉ đơn giản là cơ hội để khởi đầu lại một lần nữa một cách sáng suốt hơn. Khánh Hưng Mobile đã quyết định đầu tư tập trung phát triển những giá trị cốt lõi. Với việc tuyển chọn dàn kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu và với kinh nghiệm tích lũy sau nhiều năm kinh doanh di động, công ty đã có những đối tác với nguồn hàng chất lượng. Nhờ đó mà khách hàng ngày càng tin tưởng “chọn mặt gửi vàng”.

Khánh Hưng Mobile là cửa hàng đầu tiên tại phố di động Lê Duẩn, TP Vinh.

Năm 2014, Khánh Hưng Mobile chuyển về 198 Lê Duẩn, TP Vinh (gần ĐH Vinh) cho tới ngày nay. Vào thời điểm đó, tuyến đường Lê Duẩn là nơi tụ hội những quán cafe, quán ăn uống … Và Khánh Hưng Mobile là đơn vị đặt “viên gạch” đầu tiên về mảng di động trên tuyến đường chỉ kéo dài chưa đến 1km này.

Một năm sau, hàng loạt các cửa hàng di động “mọc lên như nấm” và hiện tại đã có hàng chục cửa hàng điện thoại liền kề nhau trên tuyến phố này, tạo nên sự nhộn nhịp chẳng kém gì tuyến đường di động hàng đầu ở Minh Khai, TP Vinh.

Trách nhiệm với xã hội

Sau 13 năm trên thương trường, Khánh Hưng Mobile tồn tại và phát triển là bởi luôn đặt chữ tín trong phục vụ khách hàng lên hàng đầu. Bên cạnh đó, là chữ TÂM với cộng đồng và xã hội.

Thùng quỹ từ thiện để khách hàng ủng hộ

Và cuối năm sẽ được mở ra, ngoài số tiền khách ủng hộ thì Khánh Hưng Mobile bỏ thêm để gửi tới người nghèo.

Tại cửa hàng 198 Lê Duẩn, TP Vinh và cơ sở 2 – 199 Trần Phú, TP Hà Tĩnh luôn có 2 thùng từ thiện dành cho khách tới mua hàng có thể ủng hộ và cuối năm đích thân anh Sơn, cùng các nhân viên công ty sẽ mua quà trao tận tay những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Hàng loạt những chuyến thiện nguyện như: Chương trình sưởi ấm bản làng ở Quỳ Châu, quà Tết yêu thương cho bệnh nhân Ung bướu Nghệ An, quà dành cho các hộ nghèo ở xã Nghi Yên … Được diễn ra đều đặn vào cuối năm đầy ấm áp.

Tết năm nay, Khánh Hưng Mobile dự kiến sẽ dành hàng trăm suất quà tặng dành cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An.


Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang