Nghệ An, Xã hội

Gặp chị chủ quán Đô Lương tốt bụng trả lại hơn 200 triệu cho người để quên

Nghệ An

Thành viên

Tối qua (27/7), hai người khách vào ăn cháo ở một quán tại Đô Lương đã để quên khoảng 200 triệu đồng nhưng đã được chủ quán tốt bụng trả nguyên vẹn.

Câu chuyện cảm động nhất trong ngày hôm nay trên Page Nghệ An (Xem video: Tại đây)

Cách đây hơn 1 tiếng, trên Page Nghệ An đã đăng tải một đoạn video xúc động kể về câu chuyện một chủ quán cháo ở Đô Lương hôm qua đã trả lại hơn 200 triệu cho một khách hàng để rơi. Đoạn video nhanh chóng lan tỏa trong cộng đồng, với vô vàn lời khen ngợi về hành động đẹp của chị chủ quán cháo ở Đô Lương.

Qua mạng xã hội, Songlamplus.vn đã tìm gặp được chị chủ quán trong đoạn video gây sốt trên Page Nghệ An.

Số tiền vị khách để quên tại quán

Chị tên là Nguyễn Thị Như (32 tuổi), hiện đang bán cháo ở Ngã 3 Đà Sơn, Đô Lương, chị kể:”Vào 20h tối qua, cậu ấy và một người nữa có vào quán ăn cháo, sau đó tính tiền và ra về. Khi tôi ra dọn bàn thì thấy có một túi để quên, tôi có mở ra xem để tí có ai tới nhận lại thì kiểm chứng. Qua quan sát, tôi thấy có nhiều cọc tiền, mệnh giá khác nhau … Song, tôi không đếm, mà cất đi vào tủ.

Tới 21h (tức sau 1 tiếng), 2 vị khách quay lại và hỏi về chiếc túi, tôi đã đưa nguyên vẹn. Cậu ấy có cảm ơn và cho biết trong túi có khoảng 200 triệu, vừa đi giao hàng cho khách. Khi ra về, cậu ấy có đưa tôi ít tiền nhưng tôi từ chối, vì biết cậu ấy cũng chỉ là người làm thuê, lương tháng chỉ vài triệu đồng thôi.

Chân dung chị Nguyễn Thị Như

Cá nhân tôi, tuyệt nhiên cảm thấy an nhiên khi trả lại số tiền mà đối với tôi cũng là một tài sản lớn. Bởi tôi nghĩ, mình có thể nghèo về vật chất nhưng không nghèo về nhân cách”.

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

1
Bình luận

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Bếp Cường Thịnh Recent comment authors
  Theo dõi  
mới nhất cũ nhất được bình chọn nhiều nhất
Báo cho tôi
Bếp Cường Thịnh
Guest

Thật tuyệt vời, chúc chị luôn mạnh khỏe