Em trai “cậu bé Sơn La” đã qu.a đơ`i

03:32 21/04/2019

Mới đây em trai của Vì Quyết Chiến- cậu bé đã đạp chiếc xe đạp không phanh di chuyển quãng đường hơn 100km xuống thăm em đã qu.a đơ`i

Cách đây gần 1 tháng, Vì Quyết Chiến (13 tuổi) là cậu bé núi rừng Chiềng Yên, Vân Hồ, Sơn La một mình đạp xe gần 100km xuống Hà Nội thăm em trai. Chiến là đứa trẻ giàu tình cảm, biết yêu thương, nên dù không biết Hà Nội ở đâu, to lớn cỡ nào, em vẫn đi và vượt qua gần 15 con đèo lớn nhỏ.

Cậu bé Vì Quyết Chiến người đã đạp xe hơn 100km từ Sơn La để hi vọng tới được Hà Nội thăm em trai của mình đang điều trị bệnh tai bệnh viện Nhi TW. Đó là lần đầu và cũng là lần cuối cùng Chiến được gặp em trai mình.

Chiều 20/4, gia đình đã xin cho em trai Chiến được xuất viện và đưa cháu bé về quê nhà sau một thời gian điều trị mà bệnh tình của cháu bé không có tiến triển, khi vừa về tới quê nhà cháu bé đã ra đi mãi mãi.

“Thằng bé quá mệt rồi, phận con mỏng không níu giữ được ở lại với nhân gian lâu hơn. Chúng tôi cố gắng làm nốt cho con việc cuối cùng có thể làm, bố trí xe để con có thể về nhà mình tại Sơn La thăm anh Vì Quyết Chiến và ngắm nhìn ngôi nhà của con lần đầu và cũng là lần cuối con nhé” – anh Đặng Như Quỳnh – người đứng ra kêu gọi giúp đỡ hoàn cảnh gia đình em Vì Văn Lực, nói với Trí Thức Trẻ.

 

Sau tất cả, chúng ta không có quyền trách Chiến về hành động dại dột của em. Cuộc gặp gỡ thứ 2 này, cũng là lần cuối trong đời 2 đứa trẻ được nhìn mặt nhau, âu yếm nhau, trước khi dương thế và âm thế trở nên quá đỗi cách biệt.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang