Vì cộng đồng, Xã hội

Đội săn bắt cướp Biên Hòa tặng quà từ thiện cho bà con Nghệ An

D. T.B

Thành viên

Sáng ngày 3/8, đại diện các đội săn bắt cướp miền Nam đã có mặt tại huyện Qùy Châu, tỉnh Nghệ An để trao quà từ thiện, nhằm chia sẻ khó khăn với bà con địa phương sau bão số 3.

Chuyến xe từ thiện khởi hành từ miền Nam.

Qua truyền thông, được biết bà con miền Tây – Nghệ An chịu nhiều thiệt hại do mưa lũ, ảnh hưởng của bão số 3, đội SBC Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã đứng ra tổ chức chương trình từ thiện hướng về Nghệ An.

Chỉ sau một thời gian ngắn phát động, chương trình đã nhận sự ủng hộ của nhiều mạnh thường quân ở trong và ngoài nước, hàng trăm suất quà cùng nhiều tấn quần áo đã được tập kết chuyển về Quỳ Châu – Nghệ An.

Thanh niên Qùy Châu phối hợp với đoàn bốc dỡ và phân chia quà từ thiện.

Xuất phát từ Biên Hòa ngày 31/7, chuyến xe mang dòng chữ “Hàng từ thiện, hỗ trợ nhân dân vùng miền núi Qùy Châu – Nghệ An” vượt hơn nghìn cây số đã về đến thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu vào lúc 23h ngày 1/8. Tại đây, đoàn viên, thanh niên địa phương đã cùng anh em hiệp sĩ bốc dỡ và chia số hàng hóa trên xe thành nhiều suất quà nhỏ để phân về các xã.

Sáng 3/8, được sự hỗ trợ của Hội chữ thập đỏ Huyện đoàn Quỳ Châu, cùng một số giáo viên cắm bản, đoàn đã tiến hành đi trao quà cho các em học sinh, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 300 suất quà (mỗi suất gồm 1 chiếc chăn ấm, 1 thùng mỳ tôm, dầu ăn, bột ngọt, đường…) với tổng trị giá 74 triệu đồng cùng 8 tấn quần áo đã được trao cho người dân.

Các hiệp sĩ trao quà từ thiện cho học sinh bản Thuận Lập, xã Châu Hạnh.

Tham gia chương trình từ thiện tại Qùy Châu, nhóm hiệp sĩ miền  Nam có 4 người, là thành viên đội SBC Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và đội SOS Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Anh Nguyễn Mạnh Hưng – đội trưởng đội đội săn bắt cướp Biên Hòa chia sẻ: “Về với Qùy Châu, thấy bà con ở đây còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, thương lắm, nhưng anh em cũng chỉ mang được một số quà nhất định để động viên tinh thần. Hi vọng thời gian tới, sẽ kêu gọi, xây dựng được một vài chiếc cầu dân sinh ở các bản, để bà con đỡ khổ trong mùa lũ”.

Được biết 4 tháng trước (4/2018), Đội trưởng đội săn bắt cướp Biên Hòa cũng đã tổ chức 1 chương trình từ thiện, kêu gọi sự chung tay của nhiều tấm lòng trên cả nước, quyên góp, bán tranh được hơn 136 triệu đồng, giúp em Lương Văn Thảo (13 tuổi) học sinh lớp 7, trường THCS Hạnh Thiết, huyện Qùy Châu bị gãy đốt sống lưng có thêm kinh phí để phẫu thuật.

Việt Cường

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *