Đội bóng “phủi” Nghệ Tĩnh vào tới chung kết giải Vô Địch Sân 7 BD

12:46 03/07/2019

Trận chung kết giữa Dimo FC và Nam Dương FC sẽ diễn ra vào lúc 16h30 chủ nhật (7/7) tại sân Quân Đoàn 4.

Dimo FC là đội bóng phong trào của Nghệ Tĩnh tại miền Nam, đội bóng này làm nên kỳ tích khi lọt vào tới trận chung kết của giải Vô Địch Sân 7 Bình Dương, giải đấu quy tụ rất nhiều cầu thủ hay của bóng đá phong trào.

Bóng đá luôn là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ, nơi đây sản sinh ra biết bao nhiêu anh tài đóng góp cho bóng đá nước nhà. Nghệ An có đội bóng Sông Lam Nghệ An thì nay Hà Tĩnh cũng đã có Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và mùa tới rất nhiều khả năng sẽ lên chơi V_league. Ấy vậy nên dù ở đâu hay cấp độ nào thì các đội bóng xứ Nghệ đều gây những ấn tượng riêng và bóng đá phong trào cũng không ngoại lệ.

Nhắc tới “Dimo” chúng ta đã cảm thấy sự gần gũi và nặng từ quê choa, đó là tên một đội bóng phong trào được thành lập và duy trì ở miền Nam của những người con Nghệ Tĩnh cùng chung niềm đam mê. Đội bóng này có sự kết hợp của những cầu thủ ở Hà Tĩnh như Thạch “Ca”, Thế Tín, Vũ Chương, Đình Tráng, Thái Sơn,…và 3 anh em trong nhà Phan Vân, Phan Cần và Phan Mạnh ở Nghệ An.

Với niềm đam mê cháy bỏng và muốn tạo nên bản sắc của một đội bóng phủi ở miền Nam, họ đã cùng nhau góp “gạo” để cùng chơi. Ở giải đấu Vô Địch Sân 7 Bình Dương cũng vậy, Dimo FC tham gia với tinh thần giao lưu là chính, cũng là những dịp để anh em có thể gặp nhau. Thế nhưng càng chơi càng hay họ tạo nên liên tục những bất ngờ, nằm trong bảng đấu khó nhưng Dimo Fc là cái tên kết thúc vòng bảng với vị trí ấn tượng nhất không chỉ trong bảng đấu mà toàn giải khi họ là đội bóng duy nhất của được 9 điểm sau 3 trận toàn thắng. Họ vượt qua hàng loạt đối thủ rất mạnh ở tứ kết và bán kết để góp mặt trong trận chung kết với một đại diện đến từ Quảng Trị là Nam Dương FC.

Sự thành công của đội bóng là những sự tỏa sáng luân phiên nhau ở từng thời điểm của Phan Vân, Phân Cần, Phan Mạnh, Vũ Chương, Thạch Ca hay là Thế Tín cũng như các cầu thủ khác. Cứ mỗi một trận đấu lại có một điểm sáng bùng lên, họ chơi bóng với sự đoàn kết của những anh em thân quen nhau ngoài đời. Thế nên có thể nói đó không chỉ là đội bóng mà là một gia đình, không có bất cứ khái niệm ngôi sao tồn tại ở đội bóng này.

Chủ nhật tới đây (07.07) đội bóng Dimo Fc sẽ bước vào trận chung kết với đối thủ là Nam Dương FC, đội bóng đại diện cho Quảng Trị. Hơn lúc nào hết Dimo FC cần sự động viên tới từ các khán giả, những trận đấu vừa qua họ cũng đã có sự tiếp lửa của rất nhiều khán giả xứ Nghệ. Với sự cuồng nhiệt và yêu bóng đá của người dân xứ Nghệ thì đây cũng là dịp để đồng hương gặp gỡ giao lưu tại miền đất quê người.

Trận chung kết giữa Dimo FC và Nam Dương FC sẽ diễn ra vào lúc 16h30 chủ nhật, ngày 07.07.2019 tại sân Quân Đoàn 4 – Đại lộ Độc Lập, KCN Sóng Thần, Dĩ An, Bình Dương

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang