Doanh nhân quê Hà Tĩnh đề xuất thuê chuyên cơ để đưa công dân về quê

06:28 23/07/2021

Theo thông tin trên Báo Đầu Tư, hôm qua (22/7), doanh nhân Trần Văn Toàn – Chủ tịch HĐQT Công ty Bất động sản Đại Phát quê ở Hà Tĩnh, hiện đang sinh sống tại TP.HCM đã đề xuất với cơ quan chức năng Hà Tĩnh về việc thuê chuyên cơ của VNA để đưa công dân Hà Tĩnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê tránh dịch.

“Tôi đã nhắn tin cho người có trách nhiệm của cơ quan chức năng Hà Tĩnh để giúp tôi cùng đưa bà con Hà Tĩnh có hoàn cảnh khó khăn về quê tránh dịch”, ông Toàn nói.

Doanh nhân Trần Văn Toàn cũng cho biết, việc giúp bà con lúc này là cần kịp thời, nếu được lãnh đạo Hà Tĩnh đồng ý, sẽ ngay lập tức chuyển tiền (1-2 tỷ đồng) vào Kho bạc tỉnh Hà Tĩnh để làm tin. “Một chuyến bay VNA tầm 500 triệu đồng, nhưng để thực hiện được mong muốn, tôi sẵn sàng chuyển tiền 1-2 tỷ ngay lập tức để làm tin, mong lãnh đạo Hà Tĩnh đồng ý để sớm đưa bà con về quê. Khi trừ đi các chi phí của chuyến bay, tôi nhận số tiền còn lại cũng chưa muộn”, ông Toàn khẳng định, báo Đầu Tư cho biết thêm.

Trong tin nhắn gửi cho ông Nguyễn Lương Tâm, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh – Tổ trưởng Tổ công tác đón công dân Hà Tĩnh tại TP.HCM về quê, ông Toàn viết: “Hôm nay ngày 22/7, lúc 11h22 phút, tôi Trần Văn Toàn xin đề xuất chịu hoàn toàn kinh phí để giải tỏa một số bà con về gấp (một số phụ nữ mang bầu, một số người già sức khỏe yếu…) bằng máy bay của hãng VNA. Về phía VNA tôi sẽ tự đàm phán. Kính nhờ tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ đón người từ sân bay về khu cách ly theo quy định của tỉnh.

Cứu người như cứu lửa, vì tính cấp bách tôi mong nhận được sự phản hồi sớm của đồng chí Nguyễn Lương Tâm. Tin nhắn này được xem như văn bản điện tử nhắn tin từ số điện thoại đăng ký chính chủ. Tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật cho nội dung tin nhắn trên nếu tôi không bỏ kinh phí thực hiện chuyến bay nhân đạo này. Cũng vì tính cấp bách nên tôi chỉ thực hiện đề xuất trên trong vòng 3 – 5 ngày. Nếu sau ngày đó, bà con đã tìm ra giải pháp khác để tồn tại. Lúc đó tôi không thực hiện nội dung trên nữa”.

Trước đó, vào đúng 10h sáng 22/7, chuyến xe “đặc biệt” đã xuất phát vào TP Hồ Chí Minh đón bà con Hà Tĩnh về quê, giữa lúc dịch C0VID-l9 ở các tỉnh phía Nam đang diễn biến hết sức phức tạp.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang