Diễn Châu – Viên ngọc du lịch của Nghệ An

10:58 21/09/2018

Nếu du khách muốn đi du lịch biển trong những ngày hè, để nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt nhọc và tạm quên đi cuộc sống đô thị xô bồ, mời du khách hãy đến với Diễn Châu – khu du lịch biển mới và đầy sức sống…

Có người sau khi đi nghỉ mát ở Diễn Châu về, đã nói rằng: Diễn Châu – nơi có đủ Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa.

Thiên thời:

Nét chính khi nhắc đến “Thiên thời”, đó là: Chính phủ đã chọn năm 2005 là Năm Du lịch Nghệ An; chính vì vậy, việc quan tâm phát triển phong phú các loại hình dịch vụ, cải tạo cảnh quan, đầu tư cho các hoạt động du lịch ở Diễn Châu – Nghệ An đã diễn ra hết sức khẩn trương và bài bản, nhằm tạo ra 1 sản phẩm du lịch mới chất lượng cao cho tỉnh Nghệ An. Với ưu thế đó, du lịch đến Diễn Châu đang dần nổi lên như 1 “thế lực” có sức cuốn hút kỳ lạ đối với du khách trong và ngoài nước.

Địa lợi:

Nằm ṣát ngay trục đường quốc lộ 1A, cách thành phố Vinh 40km về phía bắc (khoảng 260km nếu đi từ Hà Nội), du khách sẽ lạc vào một thế giới khác, một Diễn Châu trẻ trung, đầy sức sống.

 

 

 

 

 

Không hào nhoáng, bóng bẩy như Đồ Sơn, cũng chưa đủ tiếng tăm, sự sầm uất như người anh em Cửa Lò, Diễn Châu có ưu thế riêng mà không phải nơi đâu cũng có, đó là một Diễn Châu có: biển xanh, cát trắng, nắng vàng và sự bình yên. Đây là những gì mà du khách có thể nhìn thấy và cảm nhận ngay khi vừa đặt chân đến Diễn Châu.

Với bãi tắm rộng, dài ngút tầm mắt được thiên nhiên trang điểm khá cầu kỳ bằng cát trắng và những rừng phi lao xanh tốt, Diễn Châu kiêu kỳ hướng ra Thái Bình Dương tạo nên vẻ đẹp mà chỉ có thể dùng 2 từ “hoang sơ – lãng mạn” khi nói về cảnh quan ở nơi đây. Du khách có thể thỏa sức hít thở không khí trong lành, hòa mình trong làn nước biển Đông, tản bộ dưới bóng phi lao và nhanh chóng quên đi những lo toan, nhọc nhằn… mà cuộc sống nơi thành thị đã mang lại khi ngắm những cánh buồm nâu đi về trên biển mỗi chiều. Đặc biệt, đây là nơi duy nhất ở tỉnh Nghệ An không có gió tây nam nóng bỏng (gió Lào) về mùa hè.

Đi về phía nam khu vực bãi biển Diễn Châu, du khách sẽ đến chân Núi Mộ Dạ: Phía trước là quốc lộ 1A, phía sau là biển cả mênh môᵰg; đây chính là nơi đã chứng kiến đoạn kết của huyền thoại Nỏ Thần, Loa Thành và tình yêu Mỵ Châu – Trọng Thủy. Tương truyền, nơi đây An Dương Vương đã cɦém Công Chúa Mỵ Châu rồi theo Thần Kim Quy xuống biển, khởi nguồn của sự tích Ngọc Trai. Nhân dân đã lập đền thờ An Dương Vương dưới chân núi.

Núi Mộ Dạ đứng xa trông giống hình con công khổng lồ đang múa, đầu công chính là nơi ngôi đền vua Thục tọa lạc nên người ta gọi đền thờ Thục Phán An Dương Vương, tức là đền Công (hay Đền Cuông theo tiếng địa phương). Đền Công được kiến trúc theo hình chữ tam, có 3 tòa Thượng, Trung, Hạ; xung quanh có nhiều cây cổ thụ um tùm xanh tốt, trông rất cổ kính và linh thiêng.

Với vị trí địa lý và giao thông thuận tiện, từ Diễn Châu, du khách cũng có thể kết hợp đi thăm các danh thắng khác của tỉnh Nghệ An như: làng Sen quê Bác, khu bảo tồn thiên nhiên Pù Mát hay thành cổ Nghệ An…

Nhân hòa:

Sở dĩ Diễn Châu có tiếng “Nhân hòa” bởi người dân nơi đây mến khách và cư xử rất lịch thiệp, gần gũi. Đặc biệt, du khách sẽ cảm thấy “Nhân hòa” rõ hơn khi sử dụng các dịch vụ trong quá trình du lịch nơi đây. Tất cả mọi thứ đều rất rẻ, rẻ đến ngạc nhiên… Dường như những người kinh doanh trên khu du lịch mới này đang cố gắng tạo nên uy tín, thương hiệu tốt ngay từ đầu cho Diễn Châu.

Có thể nói, Diễn Châu là một viên ngọc thô chưa qua mài giũa, nhưng theo thời gian và những thế mạnh sẵn có, viên ngọc này sẽ trở thành viên ngọc quý của du lịch Nghệ An trong tương lai rất gần.

Theo dienchau.gov.vn

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang