Cục diện khó lường cuộc đua vô địch Nghệ Premier League – Cup Summer Vinh

04:37 21/01/2021

Cuộc đua cho chức vô địch Nghệ League 2020 đang trở nên rất quyết liệt và khó lường khi chỉ còn 2 vòng đấu nữa là kết thúc.

Phúc Lộc Linh có cơ hội lớn nhất để lên ngôi vô địch

Sau vòng 7, cuộc đua đến ngôi vương giải bóng đá Nghệ Premier League – Cup Summer Vinh 2020 đã trở nên vô cùng hấp dẫn và kịch tính khi trên lý thuyết có tới 7 đội bóng có khả năng tranh chấp chức vô địch. Phúc Lộc Linh đội đang dẫn đầu bảng xếp hạng nhưng chỉ hơn đội đứng thứ hai là Phước An đúng 1 điểm.

Hiếu Hoa Aquahaco đứng ở vị trí thứ 3, chỉ kém Phước An chỉ số phụ. Trong khi đó, các vị trí từ thứ 4 tới thứ 7 gồm: Dibao Quang Minh, Văn Minh, Vận Tải Hùng Kiều và Yên Thành cách nhau theo thứ tự đúng 1 điểm. Như vậy, khoảng cách giữa đội xếp thứ 7 và đội đầu bảng chỉ là 4 điểm.

Phước An là tập hợp của nhiều ngôi sao và không dấu diếm tham vọng của mình.

Ở giai đoạn ‘nước rút’ quan trọng này, Phúc Lộc Linh là đội có nhiều lợi thế nhất và đá ít hơn các đội xếp sau 1 trận. Tuy nhiên, ở chặng đường còn lại của mùa giải, Phúc Lộc Linh cũng là đội gặp nhiều khó khăn nhất khi sẽ phải trải qua ba trận đấu liên tiếp với những đội bóng đang nằm trong nhóm tranh chấp huy chương là Hiếu Hoa Aquahaco (vòng 8), Yên Thành (đá bù vòng 5) và Dibao Quang Minh (vòng 9). Dù vậy, ba trận “chung kết” sắp đến vừa là cơ hội vừa là thử thách lớn dành cho Văn Bình cùng các đồng đội trong việc chinh phục chức vô địch.

Trái ngược với đội đang dẫn đầu bảng xếp hạng, 6 đội bóng còn lại đều có lịch thi đấu dễ thở hơn. Họ sẽ phải lần lượt một lần gặp các đội là đối thủ trực tiếp, còn ở trận đấu còn lại của mùa giải, cả 6 đội sẽ chỉ phải chạm trán những đội bóng ở nhóm dưới.

Hiếu Hoa Aquahaco – đại diện đến từ Đà Nẵng có thể lên ngôi?

Cục diện cuộc đua vô địch giải Nghệ Premier League – Cup Summer Vinh 2020 nhìn vào có thể thấy tính hấp dẫn, song thực tế lại rất khó đoán định và đang hứa hẹn gây cấn đến trận đấu cuối cùng.

Phúc Lộc Linh liệu có giữ được bản lĩnh để vượt qua những vòng đấu cam go sắp tới để lên chức vô địch. Mặt khác, những đội bóng nhiều tham vọng như Phước An hay Hiếu Hoa Aquahaco cũng sẽ không bỏ lỡ cơ hội nếu đối thủ ‘sẩy chân’.

Đội bóng nào sẽ lên ngôi vô địch giải bóng đá Nghệ Premier League – Cup Summer Vinh 2020? Có lẽ người hâm mộ phải chờ đến lượt đấu cuối vào ngày 30/1 để có câu trả lời.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang