Cô gái Thanh Hoá về từ Trung Quốc không khai báo y tế, trốn cách ly

06:19 19/08/2020

Qua công tác rà soát, quản lý cư trú, công an huyện Quảng Xương, Thanh Hóa phát hiện cô gái 22 tuổi từ Trung Quốc trở về địa phương nhưng lại trốn cách ly y tế.

Cô gái 22 tuổi về từ Trung Quốc không khai báo y tế, trốn cách ly

Khu vực kiểm soát, cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Xương. Ảnh: NLĐ

Chiều ngày 18/8, Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa cho NLĐ biết, vừa qua đã tới nhà vận động, yêu cầu một cô gái 22 tuổi trên địa bàn, là người đi lao động trái phép tại Trung Quốc trở về địa phương đến Trung tâm y tế khai báo, kiểm tra, xét nghiệm và thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo đúng quy định.

Theo đó, cô gái này là Hoàng Thị H. (SN 1998; ngụ xã Quảng Thạch, huyện Quảng Xương). Theo thông tin ban đầu, qua công tác rà soát, quản lý cư trú, Công an huyện Quảng Xương phát hiện chị H. là người đã bỏ sang Trung Quốc lao động trái phép từ tháng 6/2019.

Đến ngày 7/8/2020, chị H. đã trốn về Việt Nam theo đường mòn biên giới tỉnh Lạng Sơn và không tuân thủ các biện pháp cách ly y tế khi nhập cảnh về nước. Ngay sau khi về nước, chị H. tìm cách về Hà Nội và đã đến 2-3 nhà người quen chơi. Vài ngày sau đó, chị H. đã đi xe khách từ Hà Nội về Thanh Hóa và cũng không thực hiện khai báo y tế để cách ly theo quy định.

Theo báo cáo của Sở Y tế Thanh Hóa, tính đến thời điểm này đã có 714 người được lấy mẫu tại các bệnh viện trên toàn tỉnh, 5.316 người lấy tại những nơi khác để xét nghiệm sàng lọc. Trong số 5.861 mẫu đã có kết quả xét nghiệm thì 5.843 người âm tính, phát hiện 18 ca dương tính với C0VID-l9 đã được chuyển tuyến điều trị kịp thời.

Cơ sở điều trị C0VID-l9 số 1 tại Bệnh viện Phổi đã điều trị cho 96 trường hợp nghi nhiễm C0VID-l9 nhưng hiện còn 48 người đang điều trị cách ly. Ngoài ra, có bảy bệnh nhân đang điều trị cách ly ở các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh Thanh Hóa. Tất cả đã được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, hiện cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang