Vì cộng đồng, Xã hội

Cô gái Nghệ An muốn đổi trái tim mình để cứu sống mẹ

D. T.B

Thành viên

"Giá như có thể lấy trái tim con ghép cho mẹ, thì con sẽ làm tất cả", đó là tâm sự của cô gái sinh năm 2002 ở Diễn Châu, Nghệ An.

Chị Hoa đang điều trị tại bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

Giấy chứng nhận hộ cận nghèo của gia đình em Mỹ Anh.

Sinh ra trong một gia đình nghèo ở Diễn Kỷ, Diễn Châu, Nghệ An nên tuổi thơ của Mỹ Anh là những ngày dài khổ cực. Bố em bỏ đi khi em vẫn còn rất nhỏ. Và giờ đây, người thân duy nhất của em là mẹ cũng đang phải chống chọi với bạo bệnh.

Mẹ em là Maria Cao Thị Hoa, sinh năm 1971. Chị Hoa bị bệnh tim bẩm sinh, tái phát từ năm 2010. Căn bệnh này ảnh hưởng lên cả não, khớp. Chị cũng đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo ung thư tử cung.

8 năm nay, kể từ lúc tái phát bệnh, chị Hoa được anh em họ hàng đưa đi điều trị hết nơi này đến nơi khác nhưng vẫn không thuyên giảm. Hiện tại, chị đang nằm ở bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

Để duy trì sự sống cho chị, các bác sĩ chỉ định phải phẫu thuật. Nhưng chừng ấy năm mòn mỏi vì bệnh tật, kinh tế gia đình đã kiệt quệ. Anh em bạn bè, hàng xóm láng giềng cũng chung tay giúp đỡ nhưng như muối bỏ bể.

Mỹ Anh sẵn sàng hiến trái tim cho mẹ.

“Nhìn thấy mẹ trong cơn nguy kịch mà không làm gì được, em đau lắm”, Mỹ Anh bùi ngùi chia sẻ.

Vì gia đình quá nghèo, lại phải chăm sóc mẹ nên cô gái bé nhỏ đã phải thôi học sau khi hết lớp 9. Em vẫn muốn đến trường, được vào giảng đường nhưng cũng chẳng còn tâm trí.

Khao khát lớn nhất của em lúc này là có thể cứu chữa cho mẹ. Thế nhưng, với Mỹ Anh lúc này điều đó gần như là không thể.

“Em tuyệt vọng lắm, không biết tương lai sẽ như thế nào nữa. Em chỉ mong cộng đồng chung tay giúp mẹ con em, giup gia đình em. Nếu phải đổi cả trái tim để cứu sống mẹ, em cũng sẽ chấn nhận”, Mỹ Anh nấc nghẹn.

Mọi sự ủng hộ xin liên hệ Trương Thị Mỹ Anh – SĐT: 0984645174.

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *