Chùm ảnh: Ấm lòng cô gái ở TP Vinh “giải cứu” 10 tấn dưa hấu

06:54 15/02/2020

Chỉ sau 2 ngày triển khai, một bà chủ thẩm mỹ viện ở TP Vinh đã bán 10 tấn dưa hấu giúp bà con nông dân.

Trước tình trạng hàng ngàn tấn dưa hấu ùn ứ, có nguy cơ phải đổ bỏ do không thể xuất khẩu sang Trung Quốc, nhiều cá nhân tập thể ở Nghệ An đã cùng chung tay tích cực với phong trào “giải cứu” dưa hấu giúp bà con nông dân.

Chị Thu Sang (chủ thẩm mỹ viện Sang Moon, TP Vinh) là một trong những người năng nổ nhất trong đợt “giải cứu” dưa lần này. Theo đó, giá khi đến tay người dân là 5500đ/kg. Mức giá tương đối rẻ so với những nơi khác.

Chị Sang cho biết:”Mình quê Tuyên Quang, lấy chồng và lập nghiệp ở Vinh. Ở quê mình bà con đa phần làm nông nên rất vất vả. Khi chứng kiến dịch virus corona dẫn đến giao thương đình trệ, nhiều bạn bè động viên nhập một ít dưa về hỗ trợ bà con. Ban đầu chỉ tính lấy 5 tấn thôi nhưng không ngờ mọi người ủng hộ nhiệt thành. Vì vậy sáng nay (15/2), mình quyết định nhập 5 tấn nữa, từ sáng đến giờ đã bán được 4 tấn rồi”.

Nhiều người khi đọc thông tin trên MXH về điểm bán dưa thiết thực của chị Sang đã đến mua ủng hộ khá đông đảo.

Nên bữa trưa của chị Sang cũng gói gọn trên hàng dưa.

Được sự đón nhận tích cực từ mọi người, chị đã phải huy động toàn bộ nhân viên và học viên trong thẩm mỹ viện của mình để tham gia “giải cứu” dưa hỗ trợ bà con.

Như vậy, chỉ sau 2 ngày đã được chị Sang “giải cứu” thành công 9 tấn dưa. Hiện còn 1 tấn sẽ để bán vào sáng mai (16/2), tại: Thẩm mỹ viện Sang Moon, số 21 Võ Thúc Đồng, Bến Thủy , TP. Vinh.

Được biết, nếu tình hình dưa của bà con còn ùn ứ nhiều thì trong thời gian tới chị sẽ nhận tương trợ tiếp. Số lợi nhuận sẽ được chị Sang chung tay với các hoạt động thiện nguyện ở tỉnh nhà.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang