Chủ trường mầm non ABC nói phụ huynh bắt kế toán đóng dấu “đã thu tiền”

03:40 10/04/2019

Trường mầm non ABC gửi báo cáo đến Phòng Giáo dục TP. Vinh, khẳng định phụ huynh bé Th. nợ tiền học phí gần 40 triệu đồng.

Sở GD&ĐT Nghệ An xác minh vụ trường ABC cho thôi học trẻ, vì nợ học phí

Vụ trường mầm non ABC TP Vinh: ‘Gạt’ nợ của người lớn sang ‘học phí trẻ con’?

Trường mầm non ABC TP Vinh lên tiếng: Đổ lỗi cho kế toán!

Sáng 9/4, trên mạng xã hội xôn xao thông tin về 1 đoạn video cùng nhiều hình ảnh về việc một học sinh lớp 5 tuổi bị trường mầm non ABC (đóng trên địa bàn phường Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An) cho thôi học vì lý do nợ tiền học phí đến 14 tháng.

Bà nội bé Th. lên trường chất vấn nhà trường.

Theo đó, ngày 5/4, gia đình bé Nguyễn Băng Th. bất ngờ nhận được thông báo của trường mầm non ABC thông báo sẽ ngừng nhận và dạy bé Th. từ ngày 6/4.

Trong nội dung thông báo của trường nêu rõ lý do, bé Th. chưa thanh toán tiền học phí, tiền ăn của 15 tháng học từ đầu năm 2018 đến nay. Tổng số tiền mà bé Th. còn nợ của trường là 39.845.000 đồng.

Chiều 9/4, ông Lê Thanh Sơn – Chủ trường mầm non ABC (phường Lê Lợi, TP. Vinh, Nghệ An) cho biết, trường đã làm báo cáo gửi lãnh đạo phường, Phòng Giáo dục TP. Vinh về sự việc.

Trong đơn báo cáo sự việc, ông Sơn khẳng định phụ huynh bé Th. nợ tiền học phí trong suốt 14 tháng liên tục gần 40 triệu đồng, cụ thể:”Nhà trường được biết bố, mẹ cháu Th. đã ly hôn, Th. ở với bố, hàng ngày cháu được bố đưa đón, trong hoàn cảnh của cháu như vậy nhà trường rất thông cảm và cưu mang cháu trong thời gian từ đó đến nay”.

Trước đó, trao đổi trên báo Baophapluat.vn, anh Nguyễn Thành Trung (SN 1993) – phụ huynh bé Th., cho biết:”giữa anh Trung và con trai của chủ Trường Mầm non ABC có khoản nợ 40 triệu đồng, hai bên giao ước sẽ trừ dần vào tiền học của bé T. tại trường này. Số tiền học của cháu từ tháng 2/2018 đến tháng 4/2019 như thông báo của nhà trường là 39.850.000, coi như đã xí xóa xong số nợ cá nhân giữa hai bên.

Anh Trung và con gái.

Lúc đầu, anh Trung không đồng ý, cho rằng “khoản nào ra khoản ấy”. Nhưng chủ trường ABC nói gia đình không có khả năng trả nên cuối cùng anh Trung chấp nhận đề nghị trên”.

Trước vấn đề này, Báo Trí Thức Trẻ viết, ông Sơn cho biết hoàn toàn không có chuyện nợ nần này.

Gia đình trưng ra mộc “đã thu tiền” và chữ ký kế toán.

Ngoài ra, trong lúc bà nội bé và người nhà cháu Th. lên trường để chất vấn, vì sao nhà trường nói chưa đóng tiền mà lại có chữ ký và mộc “đã thu tiền” thì một người trong văn phòng trường mầm non ABC nói:”Cái dấu đã thu tiền đó làm 70 mươi nghìn một dấu”.

Thế nhưng, ông Sơn lại nói rằng:”Hình ảnh mà gia đình đưa ra có dấu đã thu tiền đó là lỗi nghiệp vụ của kế toán. Bố cháu bé đến đe ḍọa nên kế toán đóng dấu đã thu tiền nhưng sau đó thì bố cháu bé không nạp tiền vào”. 

Trước nhiều tình tiết rất mâu thuẫn, phòng GD&ĐT TP. Vinh đã yêu cầu phía trường tiếp tục nhận cháu bé vào học. Còn chuyện các khoản tiền đóng góp sẽ giải quyết với 3 bên gồm kế toán, trường và phụ huynh vào chiều nay (10/4).

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang