Chính thức thu hoạch hoa hướng dương ở Nghệ An

09:20 04/01/2019

Vào ngày mai (5/1), công ty TH True Milk sẽ bắt đầu thu hoạch cánh đồng hoa hướng dương.

Cánh đồng hoa hướng dương tại Nghĩa Đàn (Nghệ An) thuộc trang trại TH có diện tích trên 70 ha nằm ở 2 khu vực: khu vực cánh đồng giữa trang trại số 2- trang trại số 3 và cánh đồng C1. Trong đó đẹp nhất là cánh đồng giữa trang trại số 2 và số 3. Khu vực này cách đường mòn Hồ Chí Minh khoảng 3km.

Để đến với cánh đồng này, giới trẻ thường đi theo đường mòn Hồ Chí Minh. Nếu đi đường 1, du khách có thể rẽ lên huyện Nghĩa Đàn từ ngã ba Hoàng Mai. Cung đường này đi nhanh hơn so với cung đường cũ (vòng lên ngã ba Yên Lý).

Tổng diện tích trồng các loại cây nguyên liệu thức ăn cho bò của trang trại TH được quy hoạch là 8.100 ha. Ngoài hoa hướng dương, trang trại TH cũng được biết tới với những cánh đồng ngô, cỏ Mombasa, cao lương, đậu tương… ngút ngàn, ghi dấu ấn trang trại chăn nuôi bò sữa ứng dụng công nghệ cao lớn nhất châu Á.

Theo thông tin Songlamplus.vn nhận được, vào ngày mai (5/1) công ty TH sẽ chính thức thu hoạch hoa hướng dương để cho bò ăn. Vì lẽ đó, trong những ngày tới, sẽ không còn những hình ảnh cánh đồng hoa bạt ngàn.

Cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An sẽ nở rộ (đợt 3), sau 15 ngày nữa.

Dự kiến 15 ngày nữa, hình ảnh rực rỡ về cánh đồng hoa hướng dương sẽ trở lại, khi mà những bông hoa hướng dương gieo đợt thứ 3 nhằm phục vụ cho đợt Tết Nguyên Đán tới sẽ bắt đầu nở rộ.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang