Chàng trai Nghệ An: Từ “thánh nhạc chế” đến hành trình Top Zingchart

04:13 24/03/2020

Chàng trai Nghệ An có tên Gia Huy được nhiều người biết đến với những ca khúc chế ý nghĩa hàng triệu lượt xem, ngày càng khẳng định sự chuyên nghiệp của mình.

Đậu Khắc Huy (Nghệ danh Gia Huy – SN 1992), không phải là một cái tên xa lạ với cộng đồng người thích nhạc chế, cover. Gia Huy sinh ra trong một gia đình khó khăn ở Nghệ An, không ai theo nghệ thuật nhưng vì đam mê, anh đã quyết định dấn thân vào con đường âm nhạc.

Gia Huy nổi lên từ những bài Cover.

Sau đó anh được biết nhiều qua những ca khúc chế, do chính anh viết lời.

Khởi đầu với những ca khúc nhạc cover chế lại lời đình đám như Ngắm Hoa Lệ Rơi, Lời sám hối muộn màng, Tiền nhiều để làm gì, Độ ta không độ Phượng … Hay gần nhất là ca khúc “Tặng Nhung” đều thu hút hàng triệu lượt view trên các mạng xã hội.

Ngoài nhạc chế ra, anh còn sáng tác nhạc và tự thể hiện. Từng sáng tác độc quyền cho ca sĩ Phan Duy Anh ca khúc “Cho đi và nhận lại”; “Lạc bước” cho ca sỹ Khánh Phong, hay sáng tác và hát ca khúc “Yêu Thương Vô Tình” – một ca khúc được ghép lại từ 30 tiêu đề của các bài hát đang “hit” trên thị trường.

Mới đây, Gia Huy có tới 2 ca khúc của riêng mình là “Đừng khóc nữa mà” và “Chẳng cần thương hại” thu hút hàng triệu view trên Youtube, Zing và các nền tảng mạng xã hội. Hiện tại Gia Huy cũng đang sở hữu một kênh Youtube riêng với hơn 200k theo dõi.

2 ca khúc mới của Gia Huy lọt top 20 của ZingChart.

Có thể thấy, Gia Huy đang dần khẳng định mình bằng những sản phẩm âm nhạc chuyên nghiệp chỉnh chu, MV đẹp. Chứ không còn chỉ đi cover những sản phẩm Hit.

Với định hướng có tầm nhìn và khả năng sáng tác của mình, chúc cho con đường âm nhạc của chàng trai Nghệ An sẽ gặt hái thêm nhiều bài Hit hay cho riêng mình.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang