Chàng trai Nghệ An bỏ đại học, thành công với chuỗi 20 salon tóc ở Hà Nội

05:32 26/05/2020

Từ một chàng trai nghèo xứ nghệ đến 1 anh thợ học việc, với đam mê và sự kiên trì, chàng trai Nghệ An đã sở hữu một hệ thống Salon tóc uy tín, lớn bậc nhất Hà Nội.

Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn!

Tôi là Nguyễn Quốc Đức, sinh ra ở một làng quê nghèo ở tỉnh Nghệ An. Học hết cấp 3, nhiều đứa bạn của tôi chọn thi các trường đại học. Còn tôi đã quyết định cho mình một lối đi riêng, đó là học nghề. Tại thời điểm đó không ít người cho rằng đó là lựa chọn sai lầm, vì quan niệm lúc bấy giờ “Đại học mới là con đường thành công duy nhất”.

Ngôi nhà mới của Quốc Đức và kế bên là căn nhà cũ thời còn khó khăn.

Nhưng tôi nghĩ bản thân và gia đình không có đủ điều kiện, nên tôi chọn ra xã hội trải nghiệm, nỗ lực phấn đấu để tìm ƙiếm những công việc yêu thích và đam mê để theo đuổi những cột mốc cuộc đời.

Tôi thích cắt tóc từ nhỏ và thích làm đẹp cho người khác. Ra Hà Nội tôi tìm được một salon tóc để theo học, học được một tháng, tôi cảm thấy mình rất yêu nghề, muốn tìm tòi và phát triển để có thể làm đẹp cho mọi người.

Mỗi sáng thức dậy, tôi lại được sống và làm việc với đam mê của mình thì những ngày ăn mì tôm vì hết tiền, ngày mùa đông ngủ không có chăn bông đắp rét cầm cập vẫn cảm thấy hạnh phúc.

Với đam mê và tay nghề cao, Quốc Đức được các nghệ sĩ showbiz tin tưởng.

Sau khi học xong, tôi xin làm ở một Salon tóc ở đường Láng, Hà Nội với mức lương 8 triệu/tháng, kèm hoa hồng nếu chịu khó chăm làm cho khách. Tôi làm việc ở đây 2 năm và từng đạt được doanh thu cao nhất Salon khoảng 150 triệu/1 tháng.

Sau khi hết hợp đồng với cửa hàng, tôi cùng người bạn góp vốn mở một Salon tóc ở Đống Đa, Hà Nội. Tôi lấy tên thương hiệu là Anh Duc Anh + Câu Sologan “Không Phải Dạng Vừa Đâu” tên bài hát của Sơn Tùng, vì tôi thấy nội dung bài hát khá giống tôi.

2 tháng đầu khai trương, doanh thu hàng trăm triệu, tôi quyết định đầu tư vào các học tư duy, quản trị của thầy Lê Thẩm Dương, thầy Phạm Thành Long bậc thầy kinh doanh và định hướng phát triển sự nghiệp.

Từ chàng trai nhà quê, giờ đây Quốc Đức đã là ông chủ của chuỗi Salon tóc đình đám ở Hà Nội.

Sau một năm vừa làm, vừa học về kinh doanh. Tôi cùng anh em đánɦ liều mở thêm cơ sở 2 tại Đống Đa, cơ sở 3 tại Cầu Giấy, cơ sở 4 Tại Bạch Mai, Hà Nội. Đến thời điểm hiện tại, Viện Tóc Anh Duc Anh đã có hơn 20 cơ sở và là một trong những thương hiệu hàng đầu được khách hàng lựa chọn nhiều nhất tại Hà Nội.

Nhiều năm liền học viện tóc Anh Đức Anh được vinh danh, mới nhất năm 2020 là top 10 giáo viên ưu tú vì sự nghiệp làm đẹp VN.

Hôm nay tôi muốn viết những dòng chia sẻ này, tôi muốn gửi gắm đến các bạn trẻ đó chính là : “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình. Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”. Nếu làm tóc là nghề các em đã lựa chọn và muốn mình trở thành chuyên gia tạo mẫu Nổi Tiếng là mục tiêu của các em thì hãy nỗ lực, kiên trì đến cùng để chinh phục ước mơ đó.
Nếu bạn có đam mê hãy theo đuổi và sống hết mình với nó , nếu bạn yêu nó thì cho dù khó khăn và vất vả đến đâu thì tình yêu của bạn dành cho nó sẽ giúp bạn vượt qua tất cả.

Học viện Anh Đức Anh mỗi năm lại đào tạo ra nhiều cây kéo chất lượng.

Dẫu biết sau này con đường theo đuổi và chinh phục ước mơ sẽ không bằng phẳng. Nhưng tôi tin với những hành trang kiến thức mà Tôi cùng học viện Anh Duc Anh sẽ và đang trang bị cho các em cùng chính nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, mọi gian nan, thử thách các em đều có thể vượt qua.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang