Chân dung nữ sinh Nghệ An là Thủ khoa ĐH Ngoại ngữ

08:11 03/09/2018

Với tổng điểm 28,65 đã ưu tiên gồm (Toán: 8, Văn: 8,5 và Anh: 9,4), Quán Thị Ngọc Bích – cô học trò người Thái Trường THPT Quỳ Hợp 1 đỗ thủ khoa trường ĐH ngoại ngữ-ĐH QG Hà Nội trong kỳ thi ĐH năm nay. Đây là 1 trong 35 học sinh đạt điểm cao tại Kỳ thi THPT Quốc gia được UBND tỉnh Nghệ An tuyên dương vào tối 31/8 này.

BICH 1
Quán Thị Ngọc Bích thủ khoa toàn trường ĐH ngoại ngữ Hà Nội

Quán Thị Ngọc Bích (SN 2000) trong một gia đình nông dân nghèo ở bản Còn, xã Châu Quang. Kinh tế khó khăn, gia đình thuộc hộ cận nghèo, chỉ có vài sào ruộng mía làm quanh năm không đủ để nuôi 2 con học ĐH, bố mẹ Bích lam lũ ruộng đồng, ai thuê gì làm lấy để có tiền nuôi anh trai hiện học năm cuối đại học y Huế và Bích theo học năm đầu của ĐH ngoại ngữ Hà Nội.

Chị Vi Thị Thanh, mẹ Bích vừa mừng, vừa lo chia sẻ“rất vất vả nhưng cũng phải cố gắng ƙiếm tiền để con ăn học cho khỏi vất vả như bố mẹ. Con đã thi đỗ ĐH ngoại ngữ Hà Nội, bố mẹ rất mừng, cũng rất lo phải làm việc nhiều hơn để ƙiếm tiền cho 2 con ăn học”.

Trong quá trình học tập, Bích luôn dẫn đầu lớp. Em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện suốt 12 năm học. Ở bậc THPT, Bích học khá nổi với tất cả các môn học, đặc biệt là môn tiếng anh. Liên tục nhiều năm liền em là học sinh giỏi tỉnh hai môn Văn và Anh. Quá trình ôn thi đại học của em bắt đầu ngay từ ngày đầu tiên bước vào trường THPT Quỳ Hợp 1, khi vào học lớp 10 ở trường Bích đã lên kế hoạch cho việc ôn thi đại học theo 3 môn khối D là Tiếng Anh, Toán và Văn.

BICH 2

BICH 3
Suốt 12 năm học, Bích là học sinh giỏi toàn diện

Em Quán Thị Ngọc Bích, bản Còn, xã Châu Quang chia sẻ kinh nghiệm học tập để có kết quả cao“Khi lớp 11 em bắt đầu đi vào luyện đề, làm theo từng chuyên đề, lớp 12 thì em luyện đề tổng hợp và những đề em luyện đề bám ṣát cấu trúc đề minh họa của Bộ và để học tốt môn tiếng anh thì viết từ mới ra giấy nhiều lần chứ không phải nhìn và đọc bằng miệng”.

Ở nhà, Bích luôn biết bố trí thời gian để có thể tự học. Em luôn tự hoàn thành các bài tập thầy cô ra và sau đó đối chiếu với các tài liệu tham khảo để tìm những cách giải hay. Ngoài việc học, Bích còn tranh thủ giúp đỡ bố mẹ việc đồng áng.

BICH 4
Ngoài Việc học, Bích giúp bố mẹ việc đồng áng

Không chỉ chăm học và học giỏi, ở lớp, Bích là một lớp trưởng hoạt động nhiệt tình đượcc thầy cô và bạn bè yêu mến.

 “Em Bích là một học sinh qua 3 năm học đều đạt học sinh giỏi toàn diện, là học sinh rất ngoan, chăm chỉ có ý thức vươn lên trong học tập mặc dù gia đình rất khó khăn nhưng mà luôn đặt cho mình những mục tiêu để cố gắng đạt được. Trong quá trình học em có ý thức tự học, tự tìm tòi kiến thức bên cạnh những kiến thức đã được học ở trường. Bây giờ kết quả của em đạt được làm thầy cô, gia đình và nhà trường rất là hài lòng”- Cô Thái Thị Hạnh, chủ nhiệm 12D trường THPT Quỳ Hợp I tự hào.

BICH 5
Bích (áo trắng) là học sinh đạt điểm cao duy nhất ở huyện miền núi Quỳ Hợp được UBND tỉnh Nghệ An tuyên dương

Trong kỳ thi ĐH năm nay, với thành tích là 28,65 điểm, Quán Thị Ngọc Bích là thủ khoa toàn trường ĐH ngoại ngữ Hà Nội, em xuất sắc dành giải thưởng một chuyến tham quan học tập ngắn hạn ở Nhật trị giá 50 triệu đồng và 1 suất học bổng của nhà trường trị giá một năm học phí. Đồng thời, em còn là học sinh đạt điểm cao tại  Kỳ thi THPT Quốc gia duy nhất ở huyện miền núi Quỳ Hợp được UBND tỉnh Nghệ An tuyên dương vào tối ngày 31/8.

Phan Giang/Quyhop.gov.vn


Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang