Nghệ An, Xã hội

Chân dung 4 đối tượng trong đường dây mua bán n.ộ.i t.ạ.n.g có 9x Nghệ An

Phương Võ

Thành viên

Đường dây môi giới mua thận người của Phương hoạt động tinh vi, quy tụ nhiều người tham gia giúp sức, trong đó có cả những người từng trực tiếp đi bán thận.

Theo thông tin trên báo Anninhthudo.vn, Phòng CSHS, CATP Hà Nội vừa bóc gỡ đường dây mua bán thận với thủ đoạn hết sức tinh vi, chuyên nghiệp. Từng khâu trong quá trình mua bán thận được khép kín, với những “lá bùa” nhằm che chắn cho hành vi phạm pháp…

Cầm đầu đường dây môi giới mua bán thận này là Trần Văn Phương (SN 1989, ở huyện Lạng Giang, Bắc Giang). Giúp sức cho Phương còn có các đối tượng gồm Lê Thùy Linh (SN 1996, ở huyện Phú Giáo, Bình Dương); Hoàng Ngọc Tiến (SN 1988, ở huyện Đông Hà, Quảng Trị); Phan Văn Hùng (SN 1991, ở huyện Yên Thành, Nghệ An).

Đối tượng Phương và Linh.

Được biết, đối tượng Trần Văn Phương trước đây từng sang tận Campuchia để bán thận và anh ta luôn lấy mình làm nhân chứng sống hòng thuyết phục những người khác có nhu cầu bán thận nhưng đang lưỡng lự.

Theo Vnmedia.vn, khi có người có nhu cầu mua, bán thận, Phương yêu cầu người bán thận và người mua thận gặp nhau, làm hồ sơ giả dưới dạng tự nguyên hiến tạng cho nhau để qua mặt cơ quan chức năng, thực chất là giao dịch mua bán và thỏa thuận giá cả.

Phương giao nhiệm vụ cho Hùng và Tiến đưa đón người mua, bán thận đi xét nghiệm xem có hợp hay không.

Mỗi một ca mua, bán thận ghép thành công, Phương trả cho Hùng và Tiến mỗi đối tượng 5 triệu đồng, hàng ngày nuôi cơm ăn.

Đối với Linh, Phương giao nhiệm vụ lo cơm nước cho nhóm đối tượng và những người chờ bán thận tại nơi trọ.

Cảnh sát xác định, từ tháng 1 đến tháng 9/2018, Phương cùng đồng phạm đã thực hiện trót lọt 3 vụ mua bán thận với giá mua vào từ 250 triệu đồng đến 320 triệu đồng/quả, bán ra từ 340 triệu đồng đến 360 triệu đồng/quả, từ đó hưởng chênh lệch từ 40 triệu đồng đến 100 triệu đồng/quả thận.

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

1
Bình luận

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Vinh Recent comment authors
  Theo dõi  
mới nhất cũ nhất được bình chọn nhiều nhất
Báo cho tôi
Vinh
Guest

Phải xét xử hình sự áp dụng mức án tử hình đối với 4 đối tượng này mới tương xứng với tội danh của chúng.