Cặp vợ chồng Nghệ An may khẩu trang ủng hộ người dân châu Âu chống dịch C0VlD-l9

07:50 26/03/2020

Trong lúc tình hình dịch bệnh C0VlD-l9 đang bùng phát mạnh mẽ tại châu Âu, hành động đẹp của đôi vợ chồng quê TX Cửa Lò, Nghệ An xứng đáng nhận được những lời khen ngợi.

Sau khi dịch bùng phát tại châu Âu với các ca nhiễm mới và ṭử voṇg liên tục được phát hiện, rất nhiều người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây đã trở về nước. Thế nhưng, cũng đã có rất nhiều người quyết định ở lại ‘đồng cam cộng khổ’ cùng với người dân nước sở tại.

Mới đây, truyền thông Slovakia đã hết lời khen ngợi cặp vợ chồng Việt và gia đình khi đã có những hành động thiết thực góp phần phòng chống C0VlD-l9.

Tờ Novycas viết: “Vài tháng trước họ đã quyên góp được hơn 25000 Euro để giúp đỡ cư dân của 1 tòa nhà bị phát nổ ở Presov. Và giờ đây không dừng lại ở đó, họ đang cùng nhau may khẩu trang. Cộng đồng người Việt ở Slovakia 1 lần nữa chứng minh rằng họ giúp đỡ tất cả mọi người không chỉ riêng cộng đồng người Việt họ. Một số khẩu trang đã được phát cho những người ở ký túc xá Bratislava & những người làm việc với họ”.

Nhật báo Dennik cũng giành nhiều lời khen cho cặp vợ chồng quê Nghệ An.

Được biết, cặp vợ chồng nói trên là anh Đinh Thái Trung (SN 1987) và chị Nguyễn Phương Hạnh (SN 1988), quê TX Cửa Lò, Nghệ An. Hai vợ chồng anh Trung đã qua Slovakia định cư được 12 năm và hiện tại đang kinh doanh nhà hàng Việt, tiệm Nail.

Chia sẻ với người viết, anh Trung cho biết sau khi dịch bùng phát, cả hai vợ chồng anh quyết định sẽ không về nước mà ở lại và huy động sự đóng góp của người thân, bạn bè để ủng hộ người dân ở đây. Vì tình hình cấp bách nên tất cả mọi người đều làm việc rất khẩn trương cả ngày tới đêm khuya mới nghỉ. Và chỉ sau ít ngày, họ đã may được hàng ngàn chiếc khẩu trang và tiến hành bàn giao cho chính quyền thành phố Pezinok, ngoại ô thủ đô Bratislava.

Cũng theo anh Trung, Thị Trưởng thành phố Pezinok sau khi nhận khẩu trang đã hết lời cảm ơn và đề nghị công khai danh tính cùng việc làm ý nghĩa của vợ chồng vợ lên các kênh thông tin đại chúng.

Việc làm đầy tính nhân văn của vợ chồng anh Trung cũng như cộng đồng người Việt tại Slovakia không chỉ góp phần giúp nơi đây phòng chống dịch hiệu quả hơn. Qua đó còn góp phần quảng bá sự thân thiện và tinh thần tương thân tương ái của người Việt với thế giới.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang