Giáo dục

Cặp song sinh Nghệ An là Thủ khoa và Á khoa ĐH Bách khoa HN

Phương Võ

Thành viên

Theo Vietnamnet, sáng 29/8, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019. Điều khá thú vị là có một cặp anh em song sinh đã chiếm lĩnh ngôi vị Thủ khoa và Á khoa đầu ra ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2018.

Đó là cặp anh em sinh đôi Nguyễn Viết Toàn và Nguyễn Viết Thắng (sinh năm 1995, quê Thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An) cùng tốt nghiệp Trường ĐH Bách khoa Hà Nội với kết quả xuất sắc khi người là thủ khoa, người á khoa.

Toàn và Thắng.

Cách đây 5 năm, cặp anh em sinh đôi này cùng đỗ vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội với số điểm khá cao. Toàn trúng tuyển đại học với tổng điểm là 24,5, còn Thắng đạt 27 điểm.

Nguyễn Viết Toàn theo học ngành Công nghệ thông tin, chuyên ngành Công nghệ phần mềm, với điểm trung bình tổng kết sau 5 năm là 3.73/4 và trở thành Á khoa tốt nghiệp đầu ra của ngành Công nghệ thông tin K58. Toàn chỉ kém thủ khoa của ngành này 0,08 điểm.

Trong khi đó, Nguyễn Viết Thắng trở thành Thủ khoa của chuyên ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa thuộc ngành Điện với điểm trung bình

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Báo cho tôi