Cẩm Xuyên FC: Chúng tôi không chỉ là đội bóng, đó là một gia đình

12:30 05/01/2019

Các cầu thủ Cẩm Xuyên FC đang rất quyết tâm ở trận bán kết.

Vào cuối tuần này (06.01), đội bóng Cẩm Xuyên FC sẽ bước vào trận bán kết Seri A giải bóng đá truyền thống Sông Lam Open – KASA Cup. Trước khi trận đấu này diễn ra 3 ngày, đồng loạt F.b cá nhân của các cầu thủ đội bóng này chia sẻ một bài viết với nội dung: “Không chỉ là một đội bóng, chúng tôi là một gia đình”.

Thực tế điều đó cũng đã được minh chứng trong những năm qua, Cẩm Xuyên FC là một trong những đội bóng giữ được bản sắc riêng của mình, có phương thức hoạt động rất riêng, họ tự chung tự chơi và không phụ thuộc vào bất cứ đơn vị nào. Chưa bao giờ khái niệm “ông bầu” được đưa vào đội bóng này, có chăng thì cũng chỉ là những anh em bạn bè theo dõi đội bóng chia vui và hỗ trợ về mặt tinh thần là chính.

Cẩm Xuyên FC không phải là một đội bóng hạng thường, họ đủ tầm để chơi những giải phủi lớn, ngay cả giải Bia Sài Gòn họ cũng đã có lần phải tới bán kết, hay giải truyền hình Bình Dương cũng đã lọt vào trận chung kết, đó không phải là sự ngẫu nhiên mà là cả một quá trình. Ngay cả đội hình hiện tại đang thi đấu thì cũng chủ yếu các cầu thủ đã chơi với nhau 5 năm nay.

Những gương mặt quá quen thuộc góp mặt trong đội hình Cẩm Xuyên FC

Trao đổi với chúng tôi, đội trưởng đội bóng Cẩm Xuyên FC – Anh Vũ Chương cho biết: ” Cứ bước vào bất kỳ một giải đấu nào, dù lớn hay bé, dù là sân chơi đồng hương hay sân chơi phủi, chúng tôi điều ngồi lại với nhau để bàn bạc. Dự kiến về kinh phí bao nhiêu, anh em người một ít gom góp vào để chơi, trong quá trình chơi giải có anh em nào hỗ trợ thêm cho thùng nước cũng đã là vui lắm rồi, có những giải đá hay vào sâu vòng trong thì cũng có những người anh hỗ trợ động viên thêm cho anh em đội bóng một ít để có tinh thần chơi.

Còn với anh em, dù bận công việc hay bận các giải đấu khác nhưng vẫn luôn ưu tiên số 1 cho đội bóng. Ấy vậy mà cứ thấy cái tên Cẩm Xuyên FC hay Hà Tĩnh FC xuất hiện liên tục tại các giải đấu”.

Họ luôn thi đấu với tinh thần nhiệt huyết và hết mình mỗi khi vào sân

Chắc hẳn những chia sẻ của đội trưởng đội bóng Cẩm Xuyên FC làm chúng ta bỡ ngỡ nhưng điều đó là sự thật, bước vào giải Sông Lam Open – KASA Cup này cũng vậy. Nhận được lời mời từ BTC, đại diện đội bóng Cẩm Xuyên FC liền gật đầu, cái gật đầu nhanh nhưng đầy trắc ẩn ở trong đó của người đại diện.

Trong thời điểm gần giáp tết và hoàn cảnh đội bóng đang khó khăn thì việc nhận lời tham dự giải đấu là hết sức nan giải. Thế nhưng vì là ngọn cờ đầu của bóng đá phong trào Hà Tĩnh nên họ bất chấp để chơi. Rồi cũng như trên tinh thần trước giờ, họ vẫn chơi hết mình và xuất sắc lọt vào 4 đội mạnh nhất của giải, họ là đại diện duy nhất của Hà Tĩnh.

Những cái tên như Vũ Chương, Quang Hoạt, Thế Tín, Tuấn Vũ,… không thể thiếu trong đội hình

Ở trận bán kết tới đây, họ sẽ phải gặp đội bóng đứng đầu bảng A là Nghi Lộc FC của bầu Hiếu “Say”, chắc chắn sẽ là trận đấu khó khăn nhất từ đầu giải đến giờ. Cẩm Xuyên vẫn sẽ đủ quân số và có được lực lượng mạnh nhất, những Quang Hoạt, Tuấn Vũ, Thạch Ca, Thế Tín, Hoành Tráng, Thái Sơn, đội trưởng Vũ Chương,…sẽ góp mặt trong đội hình. Liệu một lần nữa, bằng tinh thần của một gia đình, họ có vượt qua được đại diện của Nghệ An là Nghi Lộc FC để góp mặt trong trận chung kết.

Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 16h30, Chủ nhật (06.01) tại sân Quân Đoàn 4 – Đường Độc Lập, KCN Sóng Thần, Dĩ An, Bình Dương.

Lịch thi đấu các trận bán kết Seri B và Seri A

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang