Bức tranh ý nghĩa được đấu giá 105 triệu ủng hộ trẻ em nghèo xứ Nghệ

11:03 23/01/2019

Trong chương trình đêm nhạc từ thiện “Xuân yêu thương” năm 2019, Ban tổ chức đã quyên góp được gần 300 triệu ủng hộ trẻ em nghèo ở Nghệ An, Hà Tĩnh và Đà Nẵng.

Tối qua (22/1), tại TP Đà Nẵng đã diễn ra đêm nhạc từ thiện “Xuân yêu thương” 2019 do CLB tình nguyện Nghệ Tĩnh tại Đà Nẵng tổ chức. Chương trình đã thu hút hơn 1000 doanh nhân, tổ chức, cá nhân và đông đảo bà con Nghệ An – Hà Tĩnh đang sinh sống, học tập và làm việc ở Đà Nẵng tham dự.

Điểm nhấn lớn nhất của chương trình đêm nhạc từ thiện “Xuân yêu thương” 2019 là màn đấu giá bức tranh được tạo nên bởi các em khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ nạn nɦân chất độc màu da cam và trẻ em bất hạnh xã Hòa Nhơn – huyện Hòa Vang – TP. Đà Nẵng.

Với các chi tiết rất đơn giản và đời thường, bức tranh gửi đi những thông điệp yêu thương, ước mơ… của các trẻ em khuyết tật khiến những người có mặt tại chương trình rất xúc động.

Với ý nghĩa của bức tranh và sự nhân văn của chương trình “Xuân yêu thương” năm 2019, bức tranh này đã được ông Nguyễn Phan Thanh, Tổng Giám đốc Công ty Xây dựng Đại Trung đấu giá 30 triệu đồng. Ngay sau đó, các doanh nhân của Hội doanh nhân Nghệ Tĩnh mở rộng tại TP Đà Nẵng đã cùng chung tay đấu giá. Và sau cùng, bức tranh đã được chốt ở con số 105.000.000 đồng.

Ông Nguyễn Huyền Anh, Phó chủ tịch Hội doanh nhân Nghệ Tĩnh mở rộng tại Đà Nẵng – Trưởng Ban tổ chức chương trình gửi lời tri ân tới các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân và cộng đồng Nghệ Tĩnh đã cùng góp sức. Ông cũng cam kết, toàn bộ số tiền đấu giá bức tranh và kêu gọi ủng hộ gần 300 triệu đồng sẽ được CLB tình nguyện Nghệ Tĩnh tại Đà Nẵng trao tận tay cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm bảo trợ nạn nɦân chất độc màu da cam và trẻ em bất hạnh xã Hòa Nhơn – huyện Hòa Vang – TP. Đà Nẵng; Trường Tiểu học Cao Sơn, huyện Anh Sơn – tỉnh Nghệ An và 3 Trường tiểu học Đức Lĩnh 2, Hương Quang, Hương Điền – huyện Vũ Quang – tỉnh Hà Tĩnh.

Một số tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ tại đêm nhạc từ thiện “Xuân yêu thương” năm 2019.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang