Bỏ phố về quê “trồng rau, nuôi cá”, 9x Hà Tĩnh ƙiếm hàng trăm triệu mỗi năm

07:11 16/03/2020

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất nghèo Vũ Quang, Hà Tĩnh trong một gia đình có đông anh chị em. Từ nhỏ, Nguyễn Thế Hùng (SN 1993) đã luôn đau đáu với ước mơ vươn lên để đỡ đần bố mẹ, thoát khỏi cuộc sống khó khăn.

Với bản tính ham học hỏi, anh Thế Hùng đã sớm bén duyên với kinh doanh từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tuy nhiên, do thiếu kinh nghiệm thực tế, chàng trai quê Hà Tĩnh đã không ít lần gần như mất hết số vốn ít ỏi. Hùng cho biết, có lẫn thua lỗ, anh đã phải gọi về cho mẹ ở quê để bán bò, tài sản có giá trị nhất trong nhà để trả nợ.

Dù trải qua nhiều sóng gió và khổ cực, nhưng với sự kiên trì với mô hình kinh doanh online, bằng những cố gắng không biết mệt mỏi, sau 10 năm, Thế Hùng đang là ông chủ của thương hiệu Hùng Authentic chuyên về hàng hiệu xách tay.

Có trong tay một số vốn kha khá, chàng trai 9x quê Hà Tĩnh bắt đầu mở rộng mô hình kinh doanh của mình và thương hiệu By Hùng – chuyên sản xuất các loại tinh dầu thơm, nano khử mùi dành cho xe hơi ra đời từ đó. Đến nay, sản phẩm của anh Nguyễn Thế Hùng đã có được thị phần đáng kể và là lựa chọn của rất nhiều khách hàng.

Sau nhiều năm tích luỹ, từ một thanh niên nghèo ở vùng đất cộc cằn Vũ Quang, anh Nguyễn Thế Hùng đã là ông chủ của hai thương hiệu với mức thu nhập khiến nhiều người ao ước.

Với bề dày trong lĩnh vực kinh doanh của mình, anh Nguyễn Thế Hùng luôn đau đáu mong muốn đầu tư và phát triển ngay trên chính mảnh đất quê hương. Và những nỗi niềm ấy đã thôi thúc anh mạnh dạn đầu tư thêm mô hình trang trại xanh.

Anh Hùng cho biết, đất ở quê anh vốn cộc cằn, nên chỉ phù hợp với các loại cây như chanh, cam. Tại trang trại của mình, anh Hùng dự định sẽ trồng khoảng 2000 cây cam, chanh đạt tiêu chuẩn VietGAP.

Trong tương lai, anh Nguyễn Thế Hùng chia sẻ sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng mô hình của mình. Không chỉ tạo công ăn việc làm cho nhiều người dân ở quê nhà, anh còn tự tin sẽ đưa sản phẩm của mình phủ sóng khắp thị trường trong nước và quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh của quê hương.

Vũ Bảo


Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang