Bố bé Th. viết tâm thư gửi trường ABC:”Cháu mới 5 tuổi, đừng làm tổn thương nó nữa”

10:34 10/04/2019

Trước những cáo buộc, anh Trung (bố bé Th.) đã viết tâm thư gửi trường mầm non ABC.

Từ là chủ nợ, gia đình anh Trung (bố bé Th.) bỗng chốc thành con nợ của trường mầm non tư thục ABC (Phường Lê Lợi, TP Vinh). Khi anh cho biết, năm 2017 đã cho con trai chủ trường mầm non ABC vay số tiền 100 triệu. Sau đó, đã trả anh 60 triệu và khất nợ 40 triệu.

Anh Trung từ là chủ nợ, bỗng nhiên thành … con nợ.

Đến năm 2018, anh Trung vì muốn xây lại căn nhà cho bà nội và bé Th. được khang trang hơn đã đến gặp gia đình chủ trường mầm non ABC để hỏi về số tiền 40 triệu còn thiếu. Anh Trung nói, gia đình chủ trường mầm non ABC chia sẻ khó khăn, nên đề nghị sẽ “trả góp” bằng hình thức trừ dần vào tiền học của bé Th. từ tháng 2/2018 đến tháng 4/2019.

Vậy mà, khi vừa trừ đủ số tiền kể trên, chủ trường mầm non ABC đã lập tức ra quyết định đuổi học bé Th., mặc cho chỉ còn 2 tháng nữa là bé tốt nghiệp. Và lên truyền thông, phủi toàn bộ trách nhiệm, nói rằng không có nợ nần gì với gia đình anh Trung. Lý do cho bé Th. nợ 14 tháng học phí liên tiếp, là do hoàn cảnh bé đáng thương, nên cưu mang … Mặc cho gia đình anh Trung, không nằm trong diện khó khăn.

Bản báo cáo của chủ trường mầm non ABC, bị dư luận phản ứng, vì không hợp lý.

Tiếp đó, đổ trách nhiệm lên kế toán, rồi nói rằng anh Trung đe ḍọa kế toán bắt ép ký dấu “đã thu tiền”.

Trước những cáo buộc trên, anh Trung đã phải kêu cứu cộng đồng mạng và viết tâm thư gửi trường mầm non ABC, chúng tôi xin trích nguyên văn:

 

Tâm thư của anh Trung (bố bé Th.).

Tôi là bố của em :Nguyễn Băng Th.

Học sinh của trường ABC, trước hết tôi xin cảm ơn những người từ lúc nghe câu chuyện của con gái tôi, đã gọi điện và xin hỗ trợ cho con gái của tôi về chuyện học hành, thật sự rất cảm ơn những tấm lòng đó.

Thật sự gia đình tôi không đến mức khó khăn không có đóng học phí cho cháu giống như trên báo chí đã đăng tin đâu ạ. Nếu đăng tin xin hãy đến xác minh chính xác về gia đình tôi, vì con tôi còn quá nhỏ mà bây giờ viết bài nói là con tôi không đóng tiền học phí nợ đến 40 triệu, là không đúng sự thật.

Gia đình tôi có giấy trắng mực đen viết rõ hàng tháng về tiền ăn học của cháu ở trường ABC, tôi khẩn cầu các ban nghành lãnh đạo, cấp cao vào cuộc để lấy lại công bằng cho con gái tôi. Khi bị trường ABC đổ lên đầu 1 đứa trẻ ngây thơ hồn nhiên không biết gì cả, mà phải chịu tai tiếng là không có tiền đóng tiền học phí hơn 1 năm trời.

Không có cái trường nào mà cho học sinh nợ tiền học hơn 1 năm trời như trường ABC đã nói, các ban ngành lãnh đạo xin hãy vào cuộc đê lấy lại công bằng cho con gái tôi với,tội con tôi lắm.

Tôi cũng xin nói cho chủ của trường ABC là ông Sơn và bà Hà ơi, mình là người lớn có tuổi rồi, sống tu tâm tích đức cho con cháu, đừng đặt điều, con tôi mới 5 tuổi thôi xin đừng làm tổn thương nó về mặt tinh thần.

Làm như vậy mà đêm ông bà nằm ngủ gác tay lên trán không thấy lương tâm mình *** *** à, ông bà sẽ phải chịu trách nhiệm về những gì ông bà đã làm cho con tôi”.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang