Bắt khẩn cấp cha dượng đánɦ đập khiến bé gái 7 tuổi quê Nghệ An thương tích khắp người

06:16 29/07/2022

Cơ quan Cảnh ṣát điều tra Công an huyện Đồng Phú đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Trần Thanh Tú – đối ṭượng đánɦ đập, ḥànḥ ḥạ khiến con gái riêng của vợ thương tích khắp người.

 

Ngày 29/7, Cơ quan Cảnh ṣát điều tra Công an huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước) đã ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Thanh Tú (23 tuổi, ngụ xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú) để điều tra về hành vi ḥànḥ ḥạ con.

Đồng thời, Cơ quan Cảnh ṣát điều tra Công an huyện Đồng Phú cũng khởi tố Lầu Y Lầu (25 tuổi, cùng ngụ xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú; vợ của Tú)  với cùng tội danh nhưng cho tại ngoại và thực hiện biện pháp ngăn chặn cấm rời khỏi nơi cư trú do đối ṭượng đang mang thai, nuôi con nhỏ.

 

Bắt khẩn cấp cha dượng đánh đập khiến bé gái 7 tuổi thương tích khắp người

Đối tượng Trần Thanh Tú tại cơ quan Công an. Ảnh: Tạp chí Tri thức trực tuyến

 

Nạn nhân trong vụ việc là cháu Y.D. (7 tuổi, ngụ huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An). Cháu Y. là con gái ruột của Lầu Y Lầu.

Theo điều tra ban đầu, năm 2020 Trần Thanh Tú kết hôn với Lầu Y Lầu và sinh sống tại ấp Đồng Tân, xã Tân Hòa (huyện Đồng Phú). Đến ngày 10/2 Lầu đón con riêng của mình là cháu Y.D. vào ở chung.

Trong quá trình sống chung, thấy cháu Y.D. thường nghịch đồ dùng cá nhân của Tú và lười ăn hay làm đổ cơm nên khoảng thời gian đầu tháng 7/2022 đến nay Tú và Lầu thường xuyên đánɦ Y.D. làm cháu bị thương.

 

Bắt khẩn cấp cha dượng đánh đập khiến bé gái 7 tuổi thương tích khắp người

Cháu Y.D. bị đánɦ đập, ḥànḥ ḥạ gây thương tích khắp người. Ảnh: F.b

Đến ngày 27/7, hàng xóm của gia đình Tú sang chơi và phát hiện trên người cháu Y.D. có nhiều vết thương bầm tím trầy xước, nghi cháu bé bị b.ạ o h.a`nh nên đã đến Công an xã Tân Hòa trình báo sự việc.

Ngay khi nhận được tin, lãnh đạo UBND xã Tân Hòa đã chỉ đạo các cơ quan chức năng đến đưa cháu về trụ sở UBND xã. Lúc đưa về xã, cháu bé trong tình trạng bị thương tích khắp cơ thể, phía sau người bị bầm tím từ đầu, cổ đến chân. Đáng chú ý, có nhiều vết thương cũ, đặc biệt nặng nhất là vùng 2 môᵰg có nhiều vết thương rách da gây chảy ma’ u

Công an xã Tân Hòa cũng mời những người liên quan lên trụ sở làm việc. Qua làm việc, Tú và Lầu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Căn cứ kết quả điều tra xác minh của Cơ quan điều tra, xét thấy hành vi dùng bạo lực nhiều lần xâm phạm thân thể cháu Y.D. của Tú và Lầu đủ yếu tố cấu thành tội “Hànḩ ḩạ con” quy định tại khoản 2 điều 185 BLHS năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017.

Về tình hình sức khỏe của cháu bé, trao đổi với Báo Sài Gòn giải phóng Online, ông Nguyễn Thanh Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú cho biết, hiện cháu Y.D. đang được các y, bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu – Ngoại chấn thương thuộc Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú tích cực điều trị, chăm sóc các vết thương trên khắp cơ thể.

“Việc trông nom, chăm sóc bé được giao cho Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Hòa và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đảm trách”, ông Phương thông tin thêm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.


Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang