Bóng đá phủi, Thể thao

Bán kết giải “truyền thống Sông Lam”, Thanh Chương – Quỳ Hợp: Bước qua lời nguyền!

Phương Võ

Thành viên

Trong lịch sử của Giải Bóng đá truyền thống Sông Lam Đà Nẵng theo đá theo hình thức địa phương cấp huyện chưa có đội bóng nào vô địch 2 lần. Và cũng tại Giải “nhiều lời đồn đoán, lắm điều thêu dệt” này có một một lời nguyền: Đoàn nào chạm tay vào Cup trước giải sẽ không thể đến ngôi vương.

Từ “ngàn năm là bấy nhiêu ngày?”

Mùa giải 2015, trước trận chung kết với Vinh, Coach Thanh Chương lúc đó là Chiến “Bộ đội” đầy xúc cảm phát biểu “cơ hội vô địch của Thanh Chương 1000 năm sau mới có lại, chúng ta không thể bỏ lỡ”. Và năm đó, với khí thế bừng bừng, Thanh Chương đoạn cúp thật.

Lời nguyền có vẻ ứng nghiệm, khi các năm 2016, 2017, dù với sự chuẩn bị chu đáo gấp nhiều lần so với 2015, nhưng thành tích cao nhất của Thanh Chương là Á quân.

Người Thanh Chương không vì thế mà nản, một lệnh tổng động viên được ban ra ngay sau khi kết thúc mùa giải 2017: “Loa loa loa loa, không kể già trẻ, không kể nơi đâu, ai có tài thì giúp Thanh Chương đoạt cúp”.

Một đợt tuyển trạch rầm rộ từ bắc vào nam, một đợt rà soát triệt để hòng tìm ra được các cầu thủ có lý lịch Thanh Chương, dù đó chỉ là em dâu bà cố bên vợ cũng được đặc biệt lưu ý.

Những Đình Kỳ, Xuân Trung, Hữu Khánh, Trịnh Lợi, Bảo Trung, Văn Tùng… và cả lão thần đồng Như Thuật… được triệu tập. Chế độ chăm sóc 5 sao được khởi động. Ăn đầu bếp riêng, đổi bữa thì cũng Soho, Cua Đỏ, Làng Nghệ, ở Avora, di chuyển Bentley, Land Cruiser … Hàng ngàn viêm ngậm Sterpsils, đã được phát ra để khán giả đủ sức hò hét cổ vũ cho đội nhà. Tất cả đều sẵn sàng để bước qua lời nguyền.

Nhưng, những gì các cầu thủ Thanh Chương thể hiện tại Giải năm nay chưa thực sự như kỳ vọng. 5 điểm sau vòng bảng, chiến thắng đầy vất và trước Sơn Khê với tỷ số tối thiểu trong trận tứ kết không làm cho bầu Thắng “ria kẽm” và cổ động viên yên lòng.

Từng cầu tuy chất lượng nhưng lại thường xuyên mất sóng giữa các vị trí, Trịnh Lợi không còn ở phong độ đỉnh cao, một số cầu thủ có dấu hiệu bị “choáng” khi chưa quen với giải đấu khắc nghiệt đã khiến cho Thanh Chương khá lận đận. Lời nguyền vẫn luẩn quất đâu đây?

Đến lời nguyền “Sờ Cúp trước Giải”

Khác với lời nguyền “ngàn năm” của Thanh Chương, Quỳ Hợp lại dính vào lời nguyền “sờ Cup trước giải” khi BTC chọn Khách Sạn 4 sao Lê Hoàng – Đại bản doanh của Quỳ Hợp tại Đà Nẵng làm lễ bốc thăm chia bảng. Công Tôn Chíp của Quỳ Hợp đã có một sai lầm lịch sử khi nâng chiếc cúp lên và đặt vào đó một nụ hôn hy vọng.

So với Thanh Chương, đội bóng bầu Cường “Lê Hoàng” cũng có sự chuẩn bị không hề kém cạnh. Các hảo thủ của Quỳ Hợp từ bắc vô nam được triệu tập. Những Quốc Hưng, Đình Luật, Vũ Nghệ, Đức Bình, Đức Thân… đều là dân sao số cả chuyên lẫn phủi. Sáng búp phê, chiều bể sục, tối sau trận seafood, tắm biển phục hồi, đi Luxus, accor, Prado đón đưa… vô cùng thoải mái. Đích thân Bí thư huyện Quỳ Hợp đã gặp gỡ và úy lạo toàn đội. Hàng chục ngàn khán giả từ chính khách đến thường dân, từ thanh thiếu niên đến các cụ phụ lão đều cổ vũ hết mình qua sóng truyền hình trực tiếp tại quê nhà.

Nhưng đó chỉ là điều kiện cần, điều kiện đủ còn là sự hết mình cống hiến và thi đấu gắn bó thì có vẻ Quỳ Hợp chưa có được. Thi đấu khá rời rạc và có được kết quả không thật mỹ mãn trong các vòng trước, đặc biệt là “tý chết” trước Hoàng Mai trong trận tứ kết 4. Thậm chí, bọn xấu mồm vẫn không ngừng đồn đại việc lọt vào Tứ kết của Quỳ Hợp một phần do tài uốn lưỡi của Công Tôn Chíp.

Và ai “Bước qua lời nguyền”?

Cả hai đội đều có cầu hay, thầy được. Quỳ Hợp nhỉnh hơn vị trí ở hàng thủ khi có thể có sự góp mặt của Đình Luật bên cạnh Đức Thân. Khu vực giữa sân, Vũ Nghệ dị nhân sân phủi với sự hỗ trợ của tuyển thủ Pusan Quốc Hưng sẽ có cuộc đối đầu với tiền vệ vang bóng một thời Thuật rối. Thế trận đôi công sẽ được triển khai. Biết yếu thủ, Thanh Chương có thể chọn công đề bù. Trong lúc đó, Quỳ Hợp hợp không dại gì đá thủ khi sở hữu hàng công khá sắc.

Môt trận bán kết đầy màu sắc huyễn hoặc. Người Quỳ Hợp đã phải chờ hơn 13 ngàn ngày để được vào Bán kết không có lý do gì họ để vuột mất cơ hội. Còn, người Thanh Chương đã thỉnh thầy, lập đàn trong hơn 10 ngàn ngày để phá bỏ lời nguyền chắc chắn biết mình phải làm gì.

Cùng chờ xem ai hay hơn nào?

Dự đoán: Thanh Chương – Quỳ Hợp 1-2

>>> TRỰC TIẾP, bán kết giải “truyền thống Sông Lam”: Thanh Chương – Quỳ Hợp

Hưng Hồng Kông

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Báo cho tôi